Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM / Nên học văn bằng 2 Cao đẳng dược hay trung cấp dược

Nên học văn bằng 2 Cao đẳng dược hay trung cấp dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay có nhiều bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn học Cao đẳng dược hay trung cấp dược. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn có chọn lựa đúng đắn trên con đường tương lại của mình.

Học Cao đẳng dược nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ 

Đối với những ai đang và đã theo ngành Y Dược chắc hẳn đều biết rõ về thông tư mới đây nhất mà Bộ Y tế quy định nhằm chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành. Đến năm 2021 tất cả các bệnh viện công lập và một số bệnh viện tư nhân cao câp sẽ không còn tuyển dụng nhân lực trình độ Trung cấp mà phải yêu cầu từ Cao đẳng trở lên, khiến nhiều người có trong tay tấm bằng Trung cấp Y Dược vô cùng hoang mang lo lắng. Vì vậy người học ngành dược hiện nay cần biết và có sự chọn lựa hệ học đúng đắn.

 Học văn bằng 2 cao đẳng dược để đáp ứng yêu cầu chuyên môn

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cũng yêu cầu cao hơn. Vì vậy ngành Y tế cần vươn lên là ngành trọng điểm trong vài năm sắp tới mở ra nhiều tiềm năng phát triển cho những ai đam mê và yêu thích lĩnh vực này. Những bạn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng dược đều nhận ra được cơ hội cho chính mình. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng lần lượt đồ vốn về Việt Nam vì nhận thấy thị trường hấp dẫn tại đất nước của chúng ta. Hàng loạt bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế tư nhân trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập tạo nên một cơn sốt trên thị trường lao động Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội vàng cho những ai theo học ngành y dược để tìm kiếm 1 công việc tốt,chế độ đãi ngộ hấp dẫn bởi khi thế giới càng phát triển bạn chỉ đứng yên tại chỗ với tấm bằng Trung cấp là chưa đủ.

Cơ hội học liên thông lên dược sĩ đại học

Theo quy định liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học đối với nhóm ngành sức khỏe được Thủ tướng chính phủ ban hành như sau:

Các trường Đại học Y Dược không được tuyển sinh liên thông quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo. Các trường Đại học không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược. Thí sinh đã học xong Trung cấp muốn liên thông lên Đại học phải dự tuyển sinh cùng thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng liên thông Đại học được thực hiện theo hình thức tuyển sinh do cơ sở giáo dục Đại học quyết định, có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc tổ chức kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức.

Đối chiếu với các điều kiện trên thì thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược hay hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có thể liên thông lên Đại học Y Dược nếu đáp ứng được các yêu cầu thi tuyển của các trường Đại học mà thí sinh muốn thi liên thông.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng dươc tại TP. Hồ Chí Minh

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y  Dược Pasteur cơ sở tp HCM  theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2021 cần hồ sơ gồm những gì?

Quy định về hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP …