Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Năm 2019 thí sinh được trúng tuyển nhiều trường?

Năm 2019 thí sinh được trúng tuyển nhiều trường?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT đang xem xét về việc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó được chọn trường để nhập học mà không giới hạn chỉ được trúng tuyển một trường như hiện nay.

Năm 2019 thí sinh được trúng tuyển nhiều trường?

Năm 2019 thí sinh được trúng tuyển nhiều trường?

Nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019

Theo cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh ngày 20/1/2019 tổ chức tại TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiết lộ một số thông tin quan trọng về tuyển sinh năm 2019. Dự kiến sẽ có một số sửa đổi trong quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2019.

Theo đại diện của Bộ GD&ĐT, kỳ thi và tuyển sinh năm 2019 về cơ bản vẫn giữ ổn định như những năm trước, chỉ có một số thay đổi nhỏ nhằm khắc phục những hạn chế của kỳ thi này.

Một thay đổi đáng chú ý là, dự kiến thí sinh hệ tự do, giáo dục thường xuyên sẽ được thi chung với thí sinh hệ trung học phổ thông, không ngồi thi riêng như những năm trước. Việc sắp xếp như vậy nhằm đảm bảo không có sự phân biệt đối xử nào, hoàn toàn bình đẳng giữa thí sinh các hệ.

Năm nay sau khi có kết quả phúc khảo bài thi, nếu có sự thay đổi về kết quả thì hội đồng thi sẽ có thông báo mới về điểm thi, thu lại kết quả ban đầu của thí sinh, việc này nhằm đảm bảo thí sinh có một kết quả thống nhất sau khi phúc khảo.

Quy chế tuyển sinh đại học năm 2019 chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2019, rồi đến cuối tháng 3, các trường sẽ công bố đề án tuyển sinh của trường mình. Từ ngày 1 đến ngày 20/4/2019, thí sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm 2018. Sau khi công bố điểm thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Sẽ có một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2019

Sẽ có một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2019

Sẽ cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường?

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, dự kiến sẽ có một số điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2019 như sau:

  • Các trường Đại học, Cao đẳng có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh cần phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
  • Học sinh hệ THPT, giáo dục thường xuyên nếu có bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên (cộng 2 điểm nếu loại xuất sắc, 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá, 1 điểm với loại trung bình).
  • Các trường phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
  • Đối với quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.
  • Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
  • Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.
  • Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Đại diện Bộ GD&DDT cho biết, Bộ GD&ĐT đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển một trường như hiện nay. Nếu được thông qua, phương án này sẽ được áp dụng trong những năm tới.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …