Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn / Liên thông cao đẳng dược tại TPHCM có phải thi không?

Liên thông cao đẳng dược tại TPHCM có phải thi không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của các Dược sĩ trung cấp có nguyện vọng nâng cao trình độ đều thắc mắc về việc liên thông cao đẳng dược tại TPHCM có phải thi không?

Liên thông cao đẳng Dược có phải thi?

Liên thông cao đẳng Dược có phải thi?

Thông tin quy định học liên thông cao đẳng dược tại TPHCM

Trước thông tư mới từ Bộ Y tế về việc ngừng tuyển nhân lực trình độ trung cấp và các nhân viên y tế phải chuẩn hóa lên trình độ cao hơn đã làm không ít bạn trẻ phải lo lắng. Như vậy để có thế tiếp tục theo đuổi ngành dược, đòi hỏi dược sĩ trung cấp cần phải chuẩn hóa lên trình độ ít nhất là cao đẳng.

Hiện nay theo quy định tuyển sinh liên thông mới nhất, thí sinh muốn liên thông cao đẳng dược TPHCM cần phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
  • Phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu muốn liên thông trái ngành sang ngành dược.
  • Đủ sức khỏe học tập tại trường theo quy định
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian thi hành án, …

Sau khi đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh đăng ký liên thông cao đẳng dược tại TPHCM cần phải thi tuyển, tham gia kỳ thi liên thông do nhà trường tổ chức các môn cụ thể như sau:

  • Môn cơ sở
  • Môn cơ sở ngành
  • Môn chuyên ngành

Điểm trúng tuyển sẽ được nhà trường công bố sau đó. Điều kiện cơ bản mỗi môn thi không có môn nào bị điểm liệt ( từ 1 trở xuống theo thang điểm 10).

Chú ý: Thí sinh có thể đăng ký theo học lớp ôn thi liên thông do nhà trường tổ chúc tại phòng tuyển sinh.

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Dược 2018

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Dược 2018

Khung thời gian đào tạo cao đẳng dược Sài Gòn hệ liên thông ra sao?

Sau khi trúng tuyển thí sinh sẽ được đào tạo theo khung chương trình liên thông theo chuẩn của Bộ. Khung thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc rất lớn vào bằng cấp mà thí sinh hiện có, cụ thể như sau:

  • Những đối tượng học Liên thông Cao đẳng Y Dược đúng chuyên ngành mà mình đã học sẽ được đào tạo trong thời gian là 15 tháng.
  • Những đối tượng học Liên thông Cao đẳng Y Dược không đúng theo chuyên ngành của mình sẽ được đào tạo trong thời gian là 18 tháng.

Hoàn thành khóa học, thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp sẽ được nhà trường trao bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH, có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy.

Tại sao nên lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Bạn đang làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Theo Thông tư quy định về cán bộ làm trong lĩnh vực Y Dược phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên, nếu bạn muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này thì bạn bắt buộc phải học liên thông lên trình độ cao hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm qua luôn là địa chỉ tin cậy của các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Y Dược. Đối với hệ đào tạo liên thông không chỉ có thời gian học được rút ngắn, mức học phí phù hợp mà còn có điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược rất đơn giản. Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều có thể học Liên thông chéo ngành sang nghề mà mình yêu thích chứ không còn buộc phải liên thông đúng theo chuyên ngành như trước đây.

Đào tạo Y Dược gắn liền với nhà thuốc - bệnh viện
Đào tạo Y Dược gắn liền với nhà thuốc – bệnh viện

Liên thông Cao đẳng Y Dược chính là lựa chọn sáng suốt nhất của những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và càng sáng suốt hơn khi các bạn lựa chọn học Liên thông tại trường chuyên ngành như cao đẳng y dược Pasteur. Vì với môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại, các bạn không chỉ được tiếp thu được những kiến thức chuẩn nhất mà còn có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Năm 2018, nhà trường tổ chức tuyển sinh liên thông cao đẳng dược nhiều đợt,thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường chuẩn bị 1 bộ hồ sơ liên thông cao đẳng dược TpHCM và nộp về địa chỉ nhà trường trong giờ hành chính.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Thông tin về điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 …