Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có nhiệm vụ như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có nhiệm vụ như thế nào?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Sự ra đời của ngành vật lý trị liệu đã trở thành mắt xích vô cùng quan trọng trong chu trình hoạt động và phát triển toàn ngành Y tế. Vậy một kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có nhiệm vụ như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có nhiệm vụ như thế nào?

Trong sự phát triển của xã hội hiện nay thì con người càng đối mặt với nhiều bệnh mới, là nguyên nhân khiến con người mất chức năng vận động ở một số bộ phận. Trong đó phải kể đến dị tật bẩm sinh, chấn thương, tai biến hoặc bệnh tật. Do vậy để giúp họ lấy lại được chức năng vận động hòa nhập vào cuộc sống thì vai trò Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu càng quan trọng. Với ưu điểm không dùng thuốc mà cải thiện chức năng bằng một số liệu pháp như vận động trị liệu, nhiệt, thủy trị liệu… Do vậy con người dễ dàng lấy lại được hoạt động vốn có để trở về cuộc sống đồng thời làm giảm gánh nặng cho xã hội.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có nhiệm vụ gì?

Theo thầy Thanh Long giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM cho biết, người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ có đầy đủ năng lực chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Nhiệm vụ của người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là tiến hành kiểm tra dụng cụ và thiết bị để phục vụ quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện đúng quy trình điều trị, đem đến hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Cụ thể một Kỹ thuật viên vật lý trị liệu Phục hồi Chức năng sẽ thực hiện nhiệm vụ sau:

  • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện bài tập Vật lý trị liệu theo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cũng như nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  • Thực hiện tốt công tác Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng như cơ chế quản lý và sử dụng thiết bị , vật tư y tế. Đồng thời, theo dõi, ghi chép đầy đủ quá trình điều trị của người bệnh vào phiếu chăm sóc.
  • Kiểm tra kỹ các dụng cụ điều trị trước khi giao cho bệnh nhân thực hiện. Bảo quản các thiết bị máy móc, báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao sau mỗi ca trực.
  • Ngoài ra, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và tổ chức họp người bệnh theo định kỳ để hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Học ngành Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu chất lượng?

Ngành vật lý trị liệu hiện nay được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai với cơ hội việc làm hấp dẫn, mang lại thu nhập cao. Nhưng thực tế, tại các trung tâm bệnh viên nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu vẫn còn rất hạn chế. Chính vì lẻ đó, ngành này được đông đảo bạn trẻ quan tâm và tìm trường để theo học.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu: Đại Học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Dược Sài Gòn…

Tuy nhiên điều kiện đầu vào của các trường Đại học hiện nay rất khắt khe, ngoài đáp ứng về điểm chuẩn thì bạn còn phải đáp ứng về những tiêu chí của mỗi trường. Do vậy, với các bạn học lực trung bình không phải chịu áp lực thi cử có thể đăng ký học tại các trường Cao đẳng Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành vật lý trị liệu năm 2021

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt giới tính, vùng miền hay tổ hợp thi. Các bạn có thể yên tâm đăng ký vào trường nhé.

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu hiện nay là một trong 4 ngành đào tạo trọng điểm của trường. Các bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, xen kẽ những buổi thực hành chiếm số lượng lớn. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có học bằng cao từ thạc sĩ trở lên thì ngành Vật lý trị liệu giúp thí sinh tiếp thu những kiến thức thực tế trên giảng đường.

Không chỉ vậy, hiện nay trường còn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với trang thiết bị, phòng học, máy chiếu, dụng cụ… Do vậy sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thuần thục trước khi tốt nghiệp ra trường.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược và Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ Văn phòng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hướng dẫn sau.

 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …