Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mức lương như thế nào?

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mức lương như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học ngành Vật lý trị liệu cơ hội việc làm và mức lương của kỹ thuật viên VLTL – phục hồi chức năng như thế nào? hiện đang là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến ngành này.

Nền kinh tế có phát triển mạnh mẽ như thế nào thì sức khỏe vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu, bởi vậy mà ngành Y dược nói chung và ngành Vật lý trị liệu –  phục hồi chức năng nói riêng dù ra đời lâu nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như thế nào? 

Vật lý trị liệu ngành học tiềm năng, cơ hội việc làm mở rộng

Trước đây việc chăm sóc sức khỏe mới chỉ dừng ở phòng bệnh và điều trị bệnh. Nhờ có sự ra đời của kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà nền Y học hiện đại đã có sự phát triển vượt bậc hơn. Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp cho người bệnh sau điều trị được phục hồi một cách toàn diện hơn, khôi phục lại những chức năng vận động đã mất, giúp người bệnh tái hòa nhập với cộng đồng.

Ưu điểm của việc điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là không cần sử dụng thuốc hay các phương pháp phẫu thuật mà áp dụng những phương pháp xoa bóp, bấm huyệt,…vào trong việc điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả.

Ngày nay, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang rất được trọng dụng bởi nguồn nhân lực ngành này còn tương đối hạn chế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể làm việc tại các bệnh viện, các phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, spa…

Mức lương của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

Với nhóm ngành sức khỏe nói chung thì mức lương được đánh giá là có tính ổn định và cao hơn rất nhiều. Do vậy mà lương ngành phục hồi chức năng cũng không nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên, mức lương của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, vị trí công tác, nơi làm việc, kinh nghiệm nhiều hay ít… Xét theo mặt bằng chung thì mức lương của kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được đánh giá là cao hơn so với những ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe hiện nay.i.

Giảng viên Thanh Long dạy hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu chia sẻ, với cùng một cơ sở y tế nào đó thì kỹ thuật viên vật lý trị liệu mới tốt nghiệp thì sẽ chỉ được chấp nhận mức lương thấp hơn với vị trí bác sĩ tốt nghiệp trường đại học Y Dược chính quy nào đó. Dù vậy thì ở bất kỳ trung tâm nào nếu như bạn cho thấy được sự cố gắng và có nhiều đóng góp hơn thì mức lương vẫn sẽ được thay đổi theo năng lực.

Đối với tiềm năng phát triển ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện nay thì ở bất kỳ thời điểm nào cũng mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp ổn định và có thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Các bạn khi đăng ký ngành học này sẽ không phải lo lắng về việc làm sau này.

Tuyển sinh ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021

Địa chỉ học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Để theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là địa chỉ uy tín được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe hàng năm.

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM với tiêu chí chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp văn phòng trường để được tư vấn cụ thể:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …