Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Hướng đi nào cho thí sinh có điểm thi THPT quốc gia không như ý muốn?

Hướng đi nào cho thí sinh có điểm thi THPT quốc gia không như ý muốn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm thi THPT Quốc gia không phải là con đường duy nhất để chạm đến ngưỡng cửa Đại học, các thí sinh vẫn có thể lựa chọn con đường thành công ngay cả khi kết quả không được như ý muốn.

lam-sao-de-trung-tuyen-dai-hoc-khi-diem-thi-thpt-quoc-gia-khong-nhu-y-muon

Làm sao để trúng tuyển Đại học khi điểm thi THPT Quốc gia không như ý muốn?

Suy cho cùng kỳ thi nào trong bước ngoặt cuộc đời cũng sẽ có người thắng, kẻ thua, người làm vua, kẻ làm giặc nên chắc chắn sẽ có nhiều người vui, kẻ buồn với điểm số của mình. Nhưng điểm không “đẹp” chưa đồng nghĩa với việc cơ hội trúng tuyển sẽ mất, trên thực tế vẫn có rất nhiều hướng đi thành công khác nếu như các thí sinh có thể định hướng và tìm con đường đi đúng đắn cho mình. Cùng giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM tìm hiểu hướng đi nào tốt nhất cao các sĩ tử có điểm số không đẹp!

Điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi và điểm sàn của trường

Vẫn như năm trước, năm 2018 Bộ GD&ĐT vẫn cho phép các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi của mình và các trường công bố ngưỡng xét tuyển đầu vào, đây chính là một lợi thế giúp các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng vào trường có phổ điểm thi phù hợp, tuy nhiên các thí sinh cũng cần tránh tình trạng chỉ so điểm bản thân với “điểm chuẩn năm ngoái” bởi mỗi năm đề thi sẽ khác nhau tương ứng với các điểm số của các đối thủ cũng khác nhau.

Theo đó, chiến lược đầu tiên mà cô Ngô Minh Hà – giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM khuyến cáo là các thí sinh cần điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên cho ngành học và trường học mình thực sự yêu thích dù kết quả có thể không như ý. Thứ hai là điều chỉnh nguyện vọng vào các trường học uy tín có mức điểm vừa phải và quan trọng nhất là phải chọn các trường lấy điểm chuẩn thấp hơn điểm số của bản thân để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất. Tuy nhiên vì các thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian nhất định nên các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng  hơn nữa vì lúc này chọn ngành nào, trường nào không chỉ đơn giản là lựa chọn theo sở thích mà còn là một chiến lược thông minh để bạn có thể định hướng lại thành công cho mình.

Điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi và điểm sàn của trường

Một nhân tố tiếp nữa giúp các thí sinh có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn đề cấp là các thí sinh có thể thay đổi tổ hợp môn xét tuyển theo điểm số thực tế. Nếu trong giai đoạn làm thủ tục đăng ký dự thi THPT, thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển chủ yếu dựa trên thế mạnh của bản thân thì trong giai đoạn chỉnh sửa nguyện vọng, các thí sinh được thay đổi tổ hợp môn dựa trên chính điểm thi thực tế, qua đó tận dụng tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để tăng khả năng trúng tuyển.

Lựa chọn xét tuyển trường có điểm chuẩn đầu vào tốt nghiệp THPT

Tuy rằng nhiều thí sinh than đề thi khó nhưng các thủ khoa khép vẫn “rần rần” xuất hiện. Điều này chứng tỏ rằng, nếu nhiều người cho rằng đề thi khó, phổ điểm thi thấp chưa hẳn đã đúng, vì “cái khó” ở đây là “cái khó chung” thì điều hiển nhiên điểm sàn trường giảm vì không có nhiều thí sinh có thể đáp ứng được mức điểm chuẩn đó. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều thí sinh có phổ điểm trung bình – khá sẽ “đấu chọi” khốc liệt hơn nữa. Vì thế nếu các thí sinh chỉ trông chờ vào mức điểm thi thì rất khó có cơ hội trúng tuyển để mở ra con đường thành công cho tương lai.

Lựa chọn xét tuyển trường có điểm chuẩn đầu vào tốt nghiệp THPT

Do đó, các thí sinh nên chọn một phương án “an toàn” hơn là vào ĐH, CĐ bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, không áp lực về điểm số, không mệt mỏi về tỷ lệ chọi vào trường. Năm 2018 nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược nhưng không đủ điểm để đấu chọi với các thủ khoa vào cổng trường Đại học Y Dược, các thí sinh có thể lựa chọn con đường đi an toàn hơn là đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… để tăng cơ hội trúng tuyển mà vẫn học đúng lĩnh vực yêu thích.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …