Trang chủ / Tin tức / Điểm thi THPT quốc gia năm 2018 thấp nhiều trường đại học buộc “hạ sàn”

Điểm thi THPT quốc gia năm 2018 thấp nhiều trường đại học buộc “hạ sàn”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với tình hình điểm thi THPT quốc gia 2018 thấp hơn hẳn so với năm ngoái, nhiều trường Đại học buộc phải hạ sàn để chiêu sinh.

Nhiều trường đại học chính thức hạ sàn để chiêu sinh

Nhiều trường đại học chính thức hạ sàn để chiêu sinh

Nhiều trường Đại học đồng loạt hạ điểm sàn

Theo đúng kế hoạch và lịch trình như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật, sáng ngày 11/7 hơn 900.000 sĩ tử trên cả nước đã biết điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Nhìn chung điểm thi năm nay thấp đều so với năm ngoái, số điểm tuyệt đối cũng vì thế mà ít hơn hẳn. Nguyên nhân chủ yếu vẫn được quy về là do đề thi khó, có tính phân loại cao… Trước bức tranh toàn cảnh về điểm thi THPT quốc gia 2018, đại diện nhiều trường đại học nhận định điểm chuẩn sẽ giảm so với năm ngoái.

Không còn là dự đoán mới đây, Ông Nguyễn Văn Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Giao thông Vận tải, cho biết, năm 2018 một số ngành như Công nghệ Kỹ thuật Ôtô, Công nghệ Thông tin, Logistics sẽ không thấp hơn năm 2017. Các ngành còn lại của trường sẽ giảm khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái. Khả năng điểm sàn xét tuyển năm nay sẽ dao động từ 14,5-15 điểm tùy ngành. Nhà trường cũng đang cân nhắc mức điểm hợp lý để tạo điều kiện cho việc tuyển sinh năm nay”. Cũng nói về vấn đề điểm sàn của các trường Đại học năm nay, trang tin tức Cao đẳng Dược đã trích dẫn lại lời của ông Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM. Theo ông Hướng điểm sàn của trường cũng có chiều hướng giảm do điểm thi năm nay thấp. Hiện tại, trường chưa quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng nhưng gần như ngưỡng này sẽ thấp hơn so với năm ngoái”, ông Hướng chia sẻ.

Nhiều khả năng ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ có nhiều mức điểm sàn cho những nhóm ngành khác nhau. Năm học mới trường dự định chia 2 hoặc 3 ngưỡng đảm bảo chất lượng. Đối với những ngành hot, nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ có mức điểm sàn cao hơn và ngược lại. Do đó, điểm sàn xét tuyển của mỗi ngành có thể tăng hoặc giảm so với năm ngoái.

Trước tình trạng điểm thi năm nay khá thấp, ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đưa ra 3 mức sàn xét tuyển cho những ngành khác nhau. Đại diện phía Nhà trường cho hay, điểm sàn của trường sẽ giảm nhưng dự đoán sẽ không giảm nhiều. Vì theo tình hình chung điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm ngoái, trường sẽ điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng phù hợp và sát với điểm thi thực tế hơn.

Năm nay nhiều thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển thông qua học bạ THPT

Năm nay nhiều thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển thông qua học bạ THPT

“Năm ngoái có 3 mức sàn là 20, 17 và 15,5 cho những nhóm ngành khác nhau và các phân hiệu, năm nay dự kiến trường sẽ giảm 1 điểm ở mỗi ngưỡng”, ông Lý nói.

Đối với ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Hiệu trưởng nhà trường cũng cho hay ngưỡng đảm bảo chất lượng của hệ chất lượng cao sẽ khoảng 16 điểm và hệ đại trà 17 điểm. Riêng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôto sẽ có mức sàn riêng, dự kiến là 18 điểm. Thậm chí, ngay sát giờ công bố điểm thi THPT quốc gia, ĐH Ngoại thương đã điều chỉnh giảm mức điểm sàn so với công bố trước đó.

Không chỉ có các trường đại học thi nhau hạ sàn mà trước tình hình điểm thi THPT quốc gia 2018 khá thấp nhiều thí sinh cũng ồ ạt thay đổi nguyện vọng hoặc lựa chọn cách đăng ký xét tuyển học bạ THPT để gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như không phụ thuộc vào điểm số kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ngoài ra những ngành như Y dược, Báo chí, Ngoại Thương vẫn dự kiến là giữ nguyên mức điểm chuẩn đầu vào nên nhiều thí sinh đã quay đầu, chuyển hướng sang xét tuyển ở những hệ đào tạo như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng truyền hình… để phù hợp với điểm số hiện tại.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …