Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Học văn bằng 2 Cao đẳng dược sĩ ra trường làm công việc gì?

Học văn bằng 2 Cao đẳng dược sĩ ra trường làm công việc gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học văn bằng 2 cao đẳng dược ra trường làm gì là thắc măc của nhiều người hiện nay.Bởi đa số những người học đều có suy nghĩ học văn bằng 2 Cao đẳng dược ra chỉ để bán thuốc?

Khi quyết đinh học văn bằng 2 Cao đẳng dược để chuyển đổi ngành nghề tức là người học đã định hướng nghề nghiệp của mình xoay quanh vòng đời của một viên thuốc từ khâu nuôi trồng dược liều, bào chế và khâu cuối cùng trong vòng đời của một viên thốc đó tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng dược tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur là bạn đã được trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới 1 viên thuốc từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tham giá tư vấn sử dụng thuốc….

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng dược bạn có thể làm việc ở đâu?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.

  1. Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược và Dược sĩ trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS Tp.HCM trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

  1. Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)

Hiện nay, ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng dược hay Dược sĩ trung cấp mà trường Cao đẳng y dược Pasteur đào tạo đang đảm nhận.Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng dược khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

  1. Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .

4.  Bệnh viện

Đây là một trong những cơ quan tạo môi trường làm việc tốt nhất cho sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng y dược Pasteur CS TPHCM để đăng ký học.

hí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Quận Bình Thạnh tại: 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM có được thi công chức không?

Có một công việc ổn định, có biên chế là mong ước của rất nhiều …