Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Tp HCM / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là hướng đi đúng đắn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là hướng đi đúng đắn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xu hướng chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong những năm qua tăng mạnh bởi cơ hội việc làm khi ra trường là rất cao.

Thực trạng sinh viên ra trường không tìm được việc làm ổn định

Nói cho cùng mục đích của việc học tập cuối cùng cũng là giúp cho bản thân có kiến thức chuyên môn để tìm cho mình một công việc thích hợp. Vì vậy lựa chọn một ngành nghề để theo đuổi chính là lựa chọn tương lai cho mình. Lựa chọn đúng ngành sẽ giúp các bạn tránh rơi cào tình trạng thất nghiệp.

Học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp
Học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Có thể thấy trào lưu theo đuổi các ngành thời thượng như kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh,…khiến không ít các bạn trẻ ra trường rơi vào tình trạng tìm việc khó khăn hoặc phải làm việc trái ngành. Trường hợp bạn Nguyễn Ngọc Kim Thoa ( Bình Phước) tốt nghiệp Đại học Kinh tế ngành Quản trị kinh doanh loại khá, sau khi ra trường Thoa phải chạy đôn chạy đáo tìm việc. Khó khăn khi tìm việc Thoa phải chuyển sang làm bồi bạn tại một nhà hàng tại TPHCM và tiếp tục gửi hồ sơ đến các công ty doanh nghiệp. Tuy nhiên đến nay, Thoa vẫn chưa nhận được hồi âm nào từ phía doanh nghiệp.

Chàng trai Nguyễn Phi Vũ tốt nghiệp loại khá ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM bùi ngùi chia sẻ cả nhóm bạn thân học cùng khóa có 8 người thì chỉ có 2 người là có công việc đúng ngành. Bản thân Vũ đến nay đã gửi hơn 50 bộ hồ sơ đến các công ty, doanh nghiệp nhưng chưa thấy khả quan. Vũ tâm sự “ Lúc trước người thân và gia đình đều muốn mình theo ngành Tài chính – Ngân hàng vì nghĩ đây là ngành hot sẽ dễ tìm việc làm khi tốt nghiệp ra trường. Vậy mà đến giờ em vẫn chưa tìm được công việc phù hợp”.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để thay đổi tương lai

Trong những năm qua, ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Nguyên nhân chính là do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng tăng mà điều dưỡng lại có vai trò quan trọng nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo thống kê của các chuyên gia, đến năm 2020 ngành điều dưỡng sẽ cần bổ sung thêm khoảng hơn 80.000 điều dưỡng viên. Vì vậy việc theo đuổi ngành điều dưỡng đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa tìm được việc làm ổn định chính là sự lựa chọn đúng đắn.

Học Điều dưỡng phải chọn đúng trường
Học Điều dưỡng phải chọn đúng trường

Nhận thấy được hướng đi đúng đắn, nhiều bạn trẻ đã chuyển sang học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Học tập tại đây sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình Trường học – Bệnh viện, tăng thời gian thực hành, thực tập tại trường cũng như tại bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty dược có liên kết với trường. Nhà trường sử dụng những giáo trình y khoa mới nhất cập nhật những tiến bộ của Y học hiện đại vào trong bài giảng giúp sinh viên có những kiến thức tốt nhất phục vụ cho quá trình làm việc sau này. Vì vậy lựa chọn học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cơ sở TPHCM là quyết định đúng đắn bởi với chất lượng đào tạo hàng đầu sinh viên ra trường sẽ giỏi chuyên môn vững tay nghề đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu ra trường?

Thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh sở hữu cụ thể như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe sẽ học trong thời gian là 18 tháng.
  • Thí sinh tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe sẽ mất thời gian học lâu hơn so với thí sinh thuộc đối tượng trên cụ thể là 20 tháng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể liên thông lên bậc đại học theo quy định của Bộ.

Thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cơ sở TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp về trường theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 dành cho đối tượng nào?

Để thí sinh có mong muốn chuyển đổi học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng …