Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM ra trường làm công việc gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM ra trường có thể đảm nhiệm những công việc gì là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm được việc gì?
Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm được việc gì?

Trước thực trạng nguồn nhân lực điều dưỡng viên thiếu hụt trầm trọng như hiện nay thì số lượng các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng để tìm cho mình một công việc ổn định ngày một tăng. Cùng với đó là câu hỏi học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm việc gì chính là câu hỏi đầu tiên khi các bạn trẻ muốn tìm hiểu về ngành nghề này.

Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu về công việc của Điều dưỡng viên cũng như giúp các em xác định đúng đắn mục tiêu cho tương lai của mình, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cơ sở TPHCM xin thông tin đến các bạn trẻ qua bài viết sau:

Công việc nào Điều dưỡng viên có thể đảm nhận?

Điều dưỡng là một ngành cao quý và ngày nay đã được xếp vào một ngành riêng biệt ngang hàng với những ngành nghề khác, người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

Hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu nhân lực rất trầm trọng, nguyên nhân là do xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là tốc độ già hóa dân số lại quá nhanh khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Hiểu được vị trí tầm quan trọng cũng như nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng tăng cao nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi con đường trở thành điều dưỡng viên. Tuy nhiên hầu hết các bạn trẻ đều băn khoăn rằng điều dưỡng viên họ làm những công việc gì và làm ở đâu. Sau đây là những công việc của một điều dưỡng viên có thể làm dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và y tá trưởng:

 • Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
 • Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.
 • Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
 • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 Điều dưỡng viên lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh uống thuốc,...
Điều dưỡng viên lập kế hoạch chăm sóc, cho người bệnh uống thuốc,…
 • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
 • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.
 • Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định.
 • Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
 • Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
 • Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
 • Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trường nào?

Nếu muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi thì ngoài sự nổ lực của bản thân thì điều quan trọng góp phần không nhỏ vào sự thành công sau này chính là môi trường đào tạo uy tín chất lượng. Vì vậy việc lựa chọn trường chuyên đào tạo ngành điều dưỡng như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cơ sở TPHCM là sự lựa chọn đúng đắn.

Sinh viên tại trường được học trong môi trường đào tạo chuyên sâu theo mô hình trường học – bệnh viện. Thời gian thực hành, thí nghiệm, thực tập được tăng lên giúp sinh viên vững kiến thức và có khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn vì vậy có khả năng làm việc ngay mà không cần phải đào tạo lại từ đầu.

Học ngành Y phải chọn đúng trường
Học ngành Y phải chọn đúng trường

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM là 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể tiếp tục học lên đại học nếu muốn nâng cao kiến thức.

Nộp Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở đâu?

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thí sinh mang đến trực tiếp trường hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại của nhà trường: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …