Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi, trong đó có những thay đổi quan trọng liên quan đến tuyển sinh nhóm ngành Y Dược.

Điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Theo thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy được Bộ GD&ĐT mới ban hành, việc tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe sẽ có một số thay đổi so với năm 2019.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thay đổi đáng chú ý là: Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) đối với các ngành Y trình độ đại học, bao gồm y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng. Như vậy những trường Đại học Y Dược tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với những ngành trên sẽ có điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, các trường cần công bố những thông tin tuyển sinh cần thiết lên trang thông tin điện tử của trường trước thời gian đăng ký dự thi để thí sinh nắm được. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển có thể quy định sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định.

Các trường sẽ tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh; tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quyết định dừng hay tiếp tục xét tuyển bổ sung.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nếu có nhu cầu theo học cần phải xác nhận nhập học trong thời gian quy định của trường bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường và không được tham gia xét tuyển ở các trường khác; nếu quá thời hạn mà thí sinh không xác nhận nhập học thì xem như là từ chối nhập học.

Điểm sàn xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 như thế nào?

Theo quy định, các trường Cao đẳng sẽ tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐTB&XH. Theo quy chế tuyển sinh các trường cao đẳng, ngưỡng đảm bảo chất lượng hệ cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Chính vì thế thí sinh đảm bảo được điều kiện này là được nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng nói chung và các trường cao đẳng y dược riêng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Theo phương án tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …