Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019 được xác định như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019 được xác định như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm chuẩn vào các trường quân đội được xác định dựa trên nhiều tiêu chí như giới tính, hộ khẩu thường trú… , năm 2019 đa số trường lấy điểm chuẩn theo quy định chung và một số trường có quy định riêng.

Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019 được xác định như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019 được xác định như thế nào?

Theo quy định của ban tuyển sinh Quân sự – Bộ Quốc phòng, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải tham gia sơ tuyển, đảm bảo được các tiêu chí theo quy định (tiêu chuẩn sức khỏe, đạo đức, chính trị…) Thí sinh muốn xét tuyển vào trường quân đội phải đăng ký ở nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ thực hiện việc điều chỉnh theo quy định của Bộ GD&ĐT sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia.

Xác định điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019 như thế nào?

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp, về việc xác định điểm chuẩn, các trường quân đội sẽ áp dụng điểm chuẩn chung cho các đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; áp dụng điểm chuẩn riêng đối với các đối tượng thí sinh Nam – Nữ; điểm chuẩn riêng theo hộ khẩu thường trú phía Bắc (các tỉnh từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (các tỉnh từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng quân khu. Đối tượng quân nhân tại ngũ được xác định điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú.

Thí sinh đáp ứng được các điều kiện sau đây sẽ được xác định điểm chuẩn theo hộ khẩu phía Nam: hộ khẩu thường trú từ Quảng Trị trở vào đủ 3 năm liên tục trở lên tính đến tháng 9 của năm xét tuyển, có ít nhất năm lớp 12 học và thi THPT quốc gia.

Những trường quân đội có sử dụng các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa) và A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) để xét tuyển thì điểm chuẩn của hai tổ hợp là như nhau.

Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

Ngoài các quy định chung, một số trường áp dụng cách xác định điểm chuẩn riêng. Ví dụ, Trường Sĩ quan quân đội áp dụng một mức điểm chuẩn chung cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu trên cả nước. Học viện Khoa học quân sự áp dụng mức điểm chuẩn chung cho thí sinh Nam và Nữ ở ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và ngành đào tạo ngoại ngữ. Đối với ngành Trinh sát kỹ thuật, điểm chuẩn đối với tổ hợp A00 và A01 là như nhau. Ngành Ngôn ngữ Nga lấy điểm chuẩn trúng tuyển như nhau đối với thí sinh thi tổ hợp D01 và D02, tương tự ở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là D01 và D04.

Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, Nhà trường áp dụng tiêu chí phụ để xét tuyển, tiêu chí phụ là điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Trường hợp thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội thì thí sinh được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp theo vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …