Trang chủ / Tin tức / Đại học Kinh tế Quốc dân lại đuổi thêm 5 sinh viên gian lận ở Sơn La

Đại học Kinh tế Quốc dân lại đuổi thêm 5 sinh viên gian lận ở Sơn La

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục đuổi 5 sinh viên gian lận trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại Sơn la trước đó tại gian lận thi ở Hòa Bình trường này cũng đuổi 3 sinh viên. 

Đại học Kinh tế Quốc dân lại đuổi thêm 5 sinh viên gian lận ở Sơn La

Cụ thể theo ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, sáng nay 22/4, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã tổ chức họp liên quan đến việc xử lý các thí sinh theo danh sách từ Sở GD-ĐT Sơn La gửi về.

Cụ thể, có 7 thí sinh Sơn La có điểm được điều chỉnh từng trúng tuyển vào trường, trong đó có 5 thí sinh điểm thấp hơn so điểm chuẩn trúng tuyển nên bị xoá tên trong danh sách trúng tuyển.

2 thí sinh còn lại điểm sau chấm thẩm định dù hạ so với ban đầu nhưng vẫn cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nên được học bình thường.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng đã nhận được danh sách 5 thí sinh được nâng điểm từ Sở GD-ĐT Hòa Bình và ra quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển và buộc thôi học đối với 2 thí sinh do thiếu điểm trúng tuyển sau chấm thẩm định. Đối với 3 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn nên nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường.

Như vậy, nếu tính cả thí sinh Sơn La và Hòa Bình, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 12 thí sinh từng trúng tuyển nhưng nằm trong diện được nâng điểm. Trong đó, nhà trường đã buộc thôi học 7 thí sinh, số còn lại hiện vẫn được theo học bình thường.

Sau khi vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 bị phanh phui, nhiều thí sinh 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La được nâng điểm.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy Hòa Bình có 64 và Sơn La 44 thí sinh được nâng điểm thi. Nhiều em đã trúng tuyển vào các trường công an, quân đội, sư phạm, y, kinh tế…

Hiện tại, hơn 10 trường đại học đã cho thôi học sinh viên liên quan gian lận thi cử. Bộ Công an đã trả 53 thí sinh tại Hòa Bình, Sơn La nâng điểm về địa phương.  Một số trường hợp khác vẫn được học, dù được nâng điểm, vì không có căn cứ xử lý.

Lại phát hiện giáo viên nâng điểm cho học sinh lớp 12 tại trường trung học phổ thông

heo đó chiều ngày 21.04 ban giám hiệu trường này đã nhận được đơn tố cáo của một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ về việc một giáo viên của trường có hành vi sửa điểm và nâng điểm thi giữa học kỳ 2 cho học sinh lớp 12 của trường.
“Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, nhà trường đã lập ban thẩm tra xác minh vụ việc. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết.
Theo đó, đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 năm học 2018-2019 ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ diễn ra từ ngày 11 – 13/3. Sau khi trường công bố kết quả kiểm tra, nhiều giáo viên khẳng định học sinh V. (lớp 12A9) đạt điểm cao ở các môn thi trắc nghiệm trong khi bài thi thực tế của em không đạt được như vậy.
Các giáo viên này cũng khẳng định, năng lực học tập thực tế tại lớp của học sinh này không thể đạt được mức điểm như trên nên sự việc có điểm thi cao lại càng bất thường.
Cụ thể, ở môn Toán, bài thi của học sinh này được chỉnh sửa 7 câu (6 câu sửa kết quả từ sai thành đúng và một câu sửa từ đúng thành sai). Tương tự, đối với các môn tiếng Anh, Sinh học, Vật lý, Hóa học, điểm thi của học sinh này cũng được nâng lên đáng kể.
Vì nghi ngờ từ trước đó, các giáo viên đã chụp lại bài làm của học sinh V. ngay sau khi hoàn thành và đối chiếu với bài thi sau khi được chấm. Nhiều câu trắc nghiệm trong phiếu trả lời đã được chỉnh sửa từ sai thành đúng.
Theo nội dung đơn tố cáo, năng lực học tập thực tế tại lớp của học sinh này không thể đạt mức điểm như trên khiến các giáo viên khác nghi ngờ có sự bất thường. Người bị tố cáo là một nữ giáo viên phụ trách công tác chấm thi.
Sau khi sự việc xảy ra, ngày 21/4, bà Phạm Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết, đã nhận được đơn tố cáo và sẽ xác minh vụ việc. Được biết, người bị tố cáo là một giáo viên nữ phụ trách công tác chấm thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tìm hiểu danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc

Danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc gồm những cái tên thuốc …