Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 năm 2018 có bằng ngoại ngữ được điểm 10

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 năm 2018 có bằng ngoại ngữ được điểm 10

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Mới đây, thông tin về tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT tại TP. Đà Nẵng cho thấy những học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ được miễn thi và công nhận điểm 10.

bệnh nhân bị hủy hoại bộ phận sinh dục

Đà Nẵng: Học sinh thi vào lớp 10 năm 2018 có bằng ngoại ngữ được điểm 10

Theo đó, các bạn đã có chứng chỉ ngoại ngữ thì đương nhiên sẽ được công nhận đạt 10 điểm môn thi đó khi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vào các kỳ tuyển sinh tiếp theo. Thông tin khiến dư luận hết sức quan tâm.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng quy định mới trong tuyển sinh đầu cấp

Theo đó, trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã cập nhật thông tin vào 4/9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã công bố dự thảo quy định tuyển sinh các lớp đầu cấp 1-6-10, tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2019-2020. Dự thảo hiện đang được rất nhiều độc giả quan tâm và chú ý.

Theo ý kiến của ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho hay năm học 2019-2020, học sinh tiếp tục dự thi ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Tuy nhiên, so với năm học 2018-2019, quy định tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT năm học 2019-2020 sẽ có một số thay đổi đáng chú ý mà phụ huynh và học sinh cần nắm được. Nhất là với hình thức thi môn ngoại ngữ.

Cụ thể: Đối với những HS có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (còn giá trị sử dụng) sẽ được miễn thi và công nhận điểm 10 khi dự thi vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trang tin tức tuyển sinh lớp 10 khiến nhiều học sinh quan tâm.

TT Trình độ cần đạt theo Quy định của Bộ GD & ĐT Môn ngoại ngữ Chứng chỉ quốc tế Đơn vị cấp chứng chỉ Chứng chỉ quy định đối với cấp THCS của Sở GDĐT để được miễn thi và công nhận điểm 10
1  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bậc 2 theo Khung năng lực 6 bậc của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Thông tư số 01/2014-TT-BGDDT ngày 24/1/2014

 

 

 

 

 

Tiếng Anh

– TOEFL Junior Educational Testing Service (ETS) 655 Junior
IELTS IDP (International Development Program),

British Council (BC)

A2
Cambridge Assessment English Certificate Cambridge English Assessment Flyers/KET

PET/FCE/

CAE

2

 

 

 

 

 

 

Tiếng Pháp

TCF Trung tâm Nghiên cứu sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP) 200-299 điểm
DELF   A2
3

 

 

 

 

Tiếng Đức

Goethe Zertifikat Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) A2
Deutsches Sprachdiplom (DSD) A2
4 Zertifikat A2
 

 

Tiếng Nhật

JLPT Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

N4

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ để được miễn thi và cộng điểm 10 đối với các môn ngoại ngữ.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng quy định mới trong tuyển sinh đầu cấp

Học sinh có chứng nhận ngoại ngữ sẽ được 10 điểm khi thi tuyển vào lớp 10

Cụ thể, Sở cũng đã quy định đối với học sinh đang học chương trình tăng cường tiếng Pháp, nếu xếp loại tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, xếp loại công nhận tốt nghiệp chương trình tăng cường tiếng Pháp cấp THCS từ loại trung bình trở lên sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 tăng cường tiếng Pháp tại Trường THPT Phan Châu Trinh.

Còn với các bạn học sinh đang học lớp 9 học chương trình tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) của Trường THCS Tây Sơn, Lê Lợi, tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên, hoặc HS có nguyện vọng thi vào các lớp tiếng Nhật tại Trường THPT Phan Châu Trinh và Hoàng Hoa Thám đều phải tham gia ba bài thi toán, ngữ văn và tiếng Nhật để chọn đủ chỉ tiêu hai lớp/trường (84 học sinh). Số học sinh không trúng tuyển sẽ được học tiếng Anh tại trường đăng ký nguyện vọng 2, nếu đủ điểm trúng tuyển.

Ngoài ra, dự thảo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cũng bỏ quy định cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh có giấy chứng nhận nghề phổ thông. Cạnh đó, thay đổi thời gian tuyển sinh vào lớp 10 THPT và chuyên Lê Quý Đôn, từ ngày 2 đến ngày 4/6/2019.

Cũng theo ông Vĩnh cho hay qua rà soát và tiếp nhận các ý kiến trong quá trình triển khai thực hiện, Sở quyết định công bố ngay từ đầu năm học nhằm tạo tính chủ động trong xây dựng kế hoạch và thực hiện công việc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh. Đồng thời giảm áp lực chờ đợi không cần thiết của phụ huynh, tạo tính kết nối và hệ thống trong công tác chỉ đạo quản lý, điều hành của ngành giáo dục TP nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Thông tin được sinh viên Cao đẳng Y Dược TpHCM quan tâm.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …