Trang chủ / Tin tức / Lần đầu tiên Việt Nam có trường Đại học xếp hạng 4 sao

Lần đầu tiên Việt Nam có trường Đại học xếp hạng 4 sao

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Trường Đại học được đánh giá 4 sao dựa trên các tiêu chí về cơ sở vật chất, hỗ trợ sinh viên, chất lượng giáo dục và quốc tế hóa. Kết quả có giá trị trong vòng 3 năm.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam xếp hạng 4 sao
Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam xếp hạng 4 sao

Trường Đại học Tôn Đức Thắng sáng ngày 4/9 tổ chức tổng kết năm học 2017-2018, khai giảng năm học 2018-2919 và đón nhận xếp hạng ĐH 4 sao/5 sao theo QS Star University Rating (Anh Quốc). Tin tức về trường ngay lập tức được báo giới quan tâm và trở thành đề tài bàn luận của dư luận.

Trong lễ đón nhận xếp hạng, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TS. Lê Vinh Danh cho biết, kết quả đánh giá, xếp hạng trong và ngoài nước, trường nằm top 2 Đại học tốt nhất tại Việt Nam; top 250 Đại học phát triển bền vững nhất thế giới và mới nhất trường được xếp hạng Đại học duy nhất tại Việt Nam xếp hạng 4 sao dựa trên các tiêu chí về cơ sở vật chất, hỗ trợ sinh viên, chất lượng giáo dục và quốc tế hóa. Theo đó, trường đều được xếp hạng cao tuyệt đối 5/5 sao. Kết quả xếp hạng này có giá trị trong vòng 3 năm (từ 7.2018 đến 7.2021).

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao khen thưởng cho các sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng có thành tích nghiên cứu, học tập xuất sắc.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao khen thưởng cho các sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng có thành tích nghiên cứu, học tập xuất sắc. Ảnh: Internet

Đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhấn mạnh, trường tập trung phát triển hoạt động giáo dục, khoa học công nghệ theo hướng quốc tế hoá và đẳng cấp quốc tế nhằm thực hiện mục tiêu trở thành ĐH nghiên cứu vào năm 2037 và đứng top 60 ĐH tốt nhất châu Á.

Được biết trước đó, lần đầu tiên Đại học Tôn Đức Thắng được công nhận là trường công lập đầu tiên đạt chuẩn 3 sao/5sao vào năm 2015. Sau lần xếp hạng này, trường có thêm nhiều thông tin cũng như tiếp thu nhiều kinh nghiệm của các trường Đại học hàng đầu thế giới về giáo dục, khoa học công nghệ, quốc tế hoá, xây dựng hai tầng đại học chất lượng, bền vững.

Hiệu trưởng trường cho biết thêm, ở bậc đại học trong năm học 2017 – 2018, nhà trường đã tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy; đồng thời đây cũng là năm thứ 3 trường triển khai đào tạo theo đúng chương trình của các đại học trong TOP 100 đại học đứng đầu thế giới; xây dựng xong đề cương chi tiết các ngành bằng tiếng Việt và tiếng Anh; tiến tới trong vài năm nữa hầu hết các ngành bậc đại học đều có chương trình dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, TS Bùi Văn Cường (giữa) trao kỷ niệm chương cho các lãnh đạo tổ chức CĐVN, thầy, cô giáo gắn bó lâu năm với TDTU.
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, TS Bùi Văn Cường (giữa) trao kỷ niệm chương cho các lãnh đạo tổ chức CĐVN, thầy, cô giáo gắn bó lâu năm với TDTU. Ảnh: Internet

Cũng nhân dịp này, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã khen thưởng và trao tặng học bổng cho sinh viên đạt thành tích nổi bật trong học tập, thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và văn thể mỹ. Học bổng sinh viên vượt khó hiếu học tại 4 tỉnh Bình Thuận, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Định, Ninh Thuận và các trường ký kết với ĐH Tôn Đức Thắng với tổng trị giá 5,5 tỷ đồng.

Nói về Trường ĐH được đánh giá 4 sao, theo tìm hiểu của Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường ĐH được đánh giá 4 sao theo định nghĩa QS Star cho rằng là trường có tính quốc tế cao, chứng minh đạt được chất lượng giảng dạy, trình độ nghiên cứu và môi trường học tập tốt. Xếp hạng này có giá trị trong 3 năm. Hiện Đại học Tôn Đức Thắng được đánh giá với điểm số tuyệt đối 5 sao cho các tiêu chí về chất lượng đào tạo, quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính toàn diện. Bên cạnh đó, tình trạng việc làm xuất sinh viên sau tốt nghiệp được đánh giá 4 sao.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …