Trang chủ / Tin tức / Đã có kết luận về vụ điểm thi “ảo” tại tỉnh Hà Giang

Đã có kết luận về vụ điểm thi “ảo” tại tỉnh Hà Giang

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau nhiều ngày đoàn công tác rà soát và làm việc không quản ngày đêm để tìm ra uẩn khúc trong vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang, hiện nguyên nhân đã dần được hé lộ.

Đã tìm ra được nguyên nhân khiến điểm thi THPT quốc gia Hà Giang cao bất thường

Đã tìm ra được nguyên nhân khiến điểm thi THPT quốc gia Hà Giang cao bất thường

Sau 5 ngày Bộ cùng một vài cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc thì hiện nguyên nhân bước đầu đã chính thức được tìm ra.

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc chấm thi

Được biết, 1h sáng 17/7 tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết, qua rà soát, Bộ GD&ĐT phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang. Căn cứ quy chế, Bộ GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi trắc nghiệm của tất cả thí sinh trong kỳ thi này. Hội đồng chấm thẩm định làm việc xuyên đêm theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất. Cũng theo tiết lộ của ông Trinh, qua đấu tranh ban đầu đã xác định được đối tượng gây ra vụ việc. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, khi có kết quả sẽ xử theo quy định của pháp luật.

Như trước đó trang tin tức Cao đẳng Y dược đã đăng tải thông tin về nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang cao bất thường. Cụ thể, ở khối thi A1 xét tuyển đại học, Hà Giang có 36 bài thi đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 học sinh đạt mức điểm này. Riêng môn Vật lý, tỉnh Hà Giang có 65 điểm 9 đến 10 và có 28 bài đạt mức 8 đến 9 điểm. Đặc biệt, cả ba thí sinh ở tỉnh Hà Giang nằm trong danh sách có điểm cao nhất nước trong kỳ thi vừa qua đều có điểm thi thử thấp. Với những điểm số bất thường trong kỳ thi THPT tại tỉnh Hà Giang đã giấy lên nhiều ghi vấn tỉnh này xuất hiện gian lận cũng như tiêu cực trong thi cử.

Kết quả bài thi của thí sinh có thể bị hủy sau nếu phát hiện gian lận

Kết quả bài thi của thí sinh có thể bị hủy sau nếu phát hiện gian lận

Thí sinh tỉnh Hà Giang có khả năng phải thi lại

Trước vụ việc điểm thi bất thường tại Hà Giang nhiều người đang thắc mắc cũng như đặt ra câu hỏi, nếu phát hiện sai phạm thì sẽ có hình phạt như thế nào cũng như kết quả bài thi đó của thí sinh có được công nhận hay không. Để giải đáp thắc mắc của nhiều người, ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đã đăng tải lại lời của LS Đặng Văn Cường khi nói về vụ việc trên “Kỳ thi THPT quốc gia là sự kiện quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam. Kỳ thi này phải được tổ chức công bằng, nghiêm túc, khách quan. Mọi sự sai sót, sự cố hay có dấu hiệu tiêu cực nếu có đều phải được xử lý kịp thời và nghiêm minh.

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, người tham gia tổ chức thi là công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy chế thi, sẽ bị đình chỉ làm công tác thi và đề nghị cơ quan quản lý cán bộ áp dụng quy định của pháp luật về công chức, viên chức để xử lý kỷ luật. Trong trường hợp phát hiện có sai phạm trên thì kết quả thi tại Hà Giang có thể sẽ bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, LS Cường cho biết, nếu trường hợp cơ quan chức năng có kết luận bố mẹ của học sinh có hành vi cấu kết, mua chuộc cán bộ chấm thi để tác động, sửa đáp án trong bài thi của học sinh thì kết quả bài thi của học sinh đó sẽ bị hủy bỏ. Trường hợp này, các em học sinh có thể không biết về việc gian lận nên không có lỗi. Bộ GD&ĐT cần tổ chức cho các em học sinh đó thi lại.

Còn riêng đối với những người có hành vi làm lộ đề thi thì cá nhân vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước, tội chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy vật hoặc tài liệu bí mật nhà nước nên có thể bị phạt tù từ 2 – 7 năm. Trường hợp làm lộ bí mật Nhà nước thuộc độ tối mật có thể bị phạt đến 10 năm tù. Phạm tội có tổ chức có thể bị phạt đến 15 năm tù. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 – 5 năm.

Mọi thông tin về điểm số tại Hà Giang cũng như điểm chuẩn của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật thường xuyên và đăng tải trong thời gian sớm nhất đến toàn thể thí sinh và phụ huynh.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …