Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Chọn trường xét tuyển Đại học Cao đẳng cần dựa vào tiêu chí nào?

Chọn trường xét tuyển Đại học Cao đẳng cần dựa vào tiêu chí nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,33 trong tổng số 5)
Loading...

Chọn trường chọn ngành là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của mỗi học sinh, ngoài yếu tố sở thích, khi chọn trường thí sinh nên cân nhắc một số tiêu chí như sau:

Chọn trường xét tuyển Đại học Cao đẳng cần dựa vào tiêu chí nào?

Chọn trường xét tuyển Đại học Cao đẳng cần dựa vào tiêu chí nào?

Theo quy định thí sinh có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7, đây cũng là cơ hội cuối cùng để thí sinh chọn được trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Ngoài những yếu tố như sở thích, khi chọn trường, chọn ngành thí sinh nên cân nhắc một số tiêu chí như sau:

Xác định ngành muốn học trước khi chọn trường.

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Lại Thị Hằng đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước khi chọn trường theo học, thí sinh nên xác định ngành mình muốn theo học trước. Thí sinh nên chọn ngành học phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân. Có 7 nhóm ngành cơ bản thí sinh có thể tham khảo như sau:

Khối ngành I: Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Khối ngành II: Nghệ thuật

Khối ngành III: Kinh doanh và quản lý, Pháp luật

Khối ngành IV: Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên

Khối ngành V: Toán và thống kê, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông lâm và thủy sản, Thú y

Khối ngành VI: Sức khỏe (Ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Y đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng…)

Khối ngành VII: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn-du lịch-thể thao và dịch vụ cá nhân, Dịch vụ vận tải, Môi trường và bảo vệ môi trường, An ninh quốc phòng

Dựa vào những khối ngành trên, các thí sinh có thể chọn cho mình ngành cụ thể theo từng khối, từ đó có thể tìm được trường Đại học phù hợp nhất.

Nhóm ngành Y Dược có nhu cầu nhân lực cao

Nhóm ngành Y Dược có nhu cầu nhân lực cao

Chọn ngành học dựa trên nhu cầu nhân lực của xã hội.

Thực tế có rất nhiều thí sinh chọn ngành học chỉ theo trào lưu nhất thời mà không tìm hiểu nhu cầu nhân lực của xã hội đối với ngành đó ra sao, đó cũng là lý do khiến nhiều ngành hiện nay xảy ra tình trạng bão hòa, thừa nhân lực trong khi nhiều ngành xã hội đang rất cần lại thiếu nhân lực. Do đó để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường, thí sinh nên tìm hiểu nhu cầu nhân lực của xã hội trước khi quyết định lựa chọn ngành học.

Một số ngành hiện nay đang thiếu nhân lực thí sinh có thể tham khảo như: những ngành công nghệ cao, nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu… Đặc biệt hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên đang rất cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Chọn trường phù hợp với năng lực học tập và điều kiện kinh tế.

Thí sinh nên chọn những trường phù hợp với năng lực học tập của cá nhân để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất. Ví dụ nếu bạn muốn theo học ngành Dược nhưng điểm số không đủ để trúng tuyển vào Đại học thì bạn nên chọn học hệ Cao đẳng thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Đối với nhóm ngành Y Dược hệ cao đẳng, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Y Dược với mô hình đào tạo tiên tiến Trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc.

Một lưu ý khác khi chọn trường mà học sinh THPT phải biết là khi chọn trường cần dựa vào khả năng tài chính.

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, bạn nên tìm hiểu lại học phí của những trường đã đăng ký cao hay thấp. Có một số trường Đại học công lập có mức học phí được đánh giá là cao như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương…

Cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 thực hiện chính sách miễn 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …