Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám chữa bệnh hiện nay, việc học Trung cấp Y học Cổ truyền được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Lý do nên học Trung cấp Y học cổ truyền

Ngày nay, công tác khám chữa bệnh của người dân được chú trọng bởi Y học hiện đại ngày càng phát triển. Nhưng phương pháp chữa bệnh kết hợp giữa Đông Y và Tây Y đang được áp dụng khá phổ biến đem lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc điều trị sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, Trung cấp Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn.

Công việc ngành Y học cổ truyền và lý do nên học Trung cấp Y học cổ truyền

Khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, người học sẽ làm những công việc sau:

  • Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa.
  • Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng Y học cổ truyền.
  • Thực hiện được một số thủ thuật trong điều trị của Y học Cổ truyền.
  • Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.
  • Đề xuất những biện pháp thích hợp để chăm sóc nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.
  • Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng Y học Cổ truyền.
  • Tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Y học Cổ truyền đã tồn tại và phát triển từ hàng ngàn năm qua và giờ đây đã trở thành một trong những ngành nghề quan trọng, đóng vai trò mật thiết trong lĩnh vực Y tế. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền đang tăng cao nhưng số lượng người theo học lại không nhiều dẫn tới sự thiếu hụt Y sĩ Y học Cổ truyền trầm trọng. Điều này đã mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho những sinh viên học Y học Cổ truyền với mức thu nhập cao nhưng họ cũng gánh vác trên vai trọng trách chữa bệnh cứu người vô cùng to lớn.

Ngoài ra, thời gian học Trung cấp Y học Cổ truyền ngắn, tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp nếu như các bạn muốn tự kinh doanh thì có thể mở phòng khám để khám chữa bệnh cho người dân, tăng mức thu nhập cá nhân.

Vì những lý do kể trên mà các bạn trẻ nên theo học Trung cấp Y học Cổ truyền để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2021

Thông tin tuyển sinh ngành Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Hiện nay ngành y học cổ truyền nói riêng và các ngành học Y Dược nói chung như Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Trong khi đó, tình trạng thiếu nhân lực của ngành ngày một trầm trọng. Tốt nghiệp THPT đi học Trung cấp Y Dược hay đã từng học Trung cấp một trường nào đó rồi quay lại chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền chính là một bước chuyển hướng tích cực, giải quyết tình trạng thất nghiệp thời nay.

Nắm bắt được nhu cầu học của giới trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 với điều kiện xét tuyển đơn giản tuyển trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy thuộc vào đầu vào của từng đối tượng mà có thời gian học là khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo: Học 01 năm áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…
  • Thời gian đào tạo: Học 02 năm áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3.

Khi theo ngành y học cổ truyền thì bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cực kỳ chuyên sâu về y học cổ truyền, được học lý thuyết kết hợp với thực hành giúp cho các bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học để vận dụng vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được vinh danh gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như: kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Nếu yêu thích Ngành Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y danh tiếng hãy liên hệ trực tiếp văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký hoặc hoàn thiện hồ sơ gửi về địa chỉ trường theo đường chuyển phát nhanh theo đường bưu điện.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Có thể làm gì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM?

Có thể làm gì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM? …