Trang chủ / Tin tức / Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát kết quả thi THPT Quốc gia 2018 tại 63 tình thành

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát kết quả thi THPT Quốc gia 2018 tại 63 tình thành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau nhiều nghi vấn bất thường về điểm thi THPT quốc gia 2018, mới đây Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ban hành văn bản yêu cầu rà soát điểm thi THPT quốc gia và xử lý nghiêm sai phạm nếu có.

Bộ gửi yêu cầu các địa phương rà soát lại công tác chấm thi tại tỉnh mình

Bộ yêu cầu các địa phương rà soát lại công tác chấm thi tại tỉnh mình

Yêu cầu ra soát lại kết quả thi THPT quốc gia trên cả nước

Sau quá trình điều tra và nhận thấy nhiều sai phạm trong công tác chấm thi tại Hà Giang và Lạng Sơn, mới đây Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn số 3060 về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Theo ghi nhận của ban tin tức Cao đẳng Dược, trong văn bản mới đây Bộ đã nêu rõ, Bộ GD&ĐT đề nghị trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh thành, phố trực thuộc trung ương nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là coi, chấm thi. Bộ trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh, nếu trong quá trình rà soát, phát hiện sai phạm, cần kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT và căn cứ tình hình có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan để xử lý theo quy chế và pháp luật. Bên cạnh đó Bộ GD&ĐT yêu cầu triển khai công tác khảo thí và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo kế hoạch tổ chức kỳ thi, đảm bảo đúng quy định, quy chế và quyền lợi của thí sinh.

Trưởng ban chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo nghiêm túc các nội dung trên và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/8.

Bộ trưởng Nhạ đã nhấn mạnh yêu cầu sử lý nghiêm những cán bộ có gian lận trong quá trình thi cử

Bộ trưởng Nhạ đã nhấn mạnh yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ có gian lận trong quá trình thi cử

Kiên quyết xử lý thật nghiêm nhưng người mắc sai phạm

Theo ý kiến của các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng thì từ trước tới nay kỳ thi THPT quốc gia luôn được đánh giá là một kỳ thi quan trọng. Đặc biệt kỳ thi này càng trở lên tầm cỡ hơn khi Bộ ra quyết định gộp 2 kỳ thi vào làm một, và thí sinh sẽ lấy điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển CĐ, ĐH. Mục đích chính của việc gộp 2 kỳ thi vào làm 1 nhằm giúp thí sinh giảm được áp lực thi cử, điểm số, tiết kiệm chi phí cho gia đình và toàn xã hội.

Tuy nhiên vụ việc nâng điểm thi tại tỉnh Hà Giang mới đây đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo và thể hiện mức độ vi phạm vô cùng lớn và nghiêm trọng trong công tác quản lý và tổ chức thi cử. Xuất phát từ vấn đề trên nhiều người đưa ra ý kiến nên bỏ kỳ thi THPT quốc gia và sẽ tuyển sinh theo một hình thức khác để tránh tiêu cực hoặc không nên tuyên dương những thủ khoa sau mỗi kỳ thi vì như thế sẽ làm tình trạng tiêu cực về điểm số sẽ ngày một tăng lên. Trước vấn đề này Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ – Trưởng ban chỉ đạo họp với lãnh đạo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 và các đơn vị liên quan yêu cầu tiếp tục xử lý sai phạm trong khâu chấm thi ở Hà Giang và nghi vấn ở một số địa phương khác. Cũng như nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực, công bằng của kỳ thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện chấm thẩm định theo đúng quy chế và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành. “Quá trình chấm thẩm định nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý, đồng thời phối hợp cơ quan công an khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Đối với thí sinh, khi có kết quả chấm thẩm định phát hiện sai phạm, cho dù đã nhập học sau đợt xét tuyển đại học, cao đẳng tới đây, vẫn phải xử lý nghiêm theo đúng quy chế”, ông Nhạ  cho biết.

Hiện sau quá trình thanh tra và rà soát ngoài phát hiện ra 2 địa phương có gian lận trong thi cử thì Bộ vẫn đang tiến hành lập tổ công tác, kiểm tra những tỉnh thành có dấu hiệu điểm thi bất thường để làm rõ. Mội thông tin cũng như thay đổi sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …