Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Bỡ ngỡ: Khoảnh khắc trong ngày khai trường đầu tiên của học sinh lớp 1

Bỡ ngỡ: Khoảnh khắc trong ngày khai trường đầu tiên của học sinh lớp 1

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Vào sáng 5/9, cả nước có 21,9 triệu học sinh bước vào năm học mới 2018-2019. Trong số đó, có gần 2 triệu trẻ bắt đầu vào lớp 1 với những hình ảnh bỡ ngỡ, dễ thương.

Bỡ ngỡ: Khoảnh khắc trong ngày khai trường đầu tiên của học sinh lớp 1

Bỡ ngỡ: Khoảnh khắc trong ngày khai trường đầu tiên của học sinh lớp 1

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM liên tục cập nhật về thông tin liên quan đến diễn biến của năm học mới 2018 – 2019 đến độc giả quan tâm. Là năm học đầu tiên trong đời, các em học sinh lớp 1 thực sự còn rất nhiều bỡ ngỡ và cần có thời gian làm quen dần.

Tại Hà Nội, trẻ em lớp 1 bước vào ngày khai trường trong sự ủng hộ của phụ huynh. Nhiều bố mẹ đã rất xúc động nhìn con mình lớn lên từng ngày.

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa) đón 328 học sinh lớp 1 trong năm học 2018 – 2019. Nhiều trẻ khóc òa vì chưa quen với trường mới, bạn mới và môi trường tiểu học.  

Chương trình chào mừng lễ khai giảng năm học mới trong giờ đồng hồ. Sau phần lễ, học sinh ngồi xem các tiết mục văn nghệ do thầy cô và học sinh nhà trường biểu diễn trong không khí háo hức.

 Nội dung lễ khai giảng đảm bảo đơn giản, tiết kiệm và phù hợp. Nhiều trẻ thích thú với bóng bay và cờ đỏ sao vàng trong ngày tựu trường.

 Trẻ và giáo viên chủ nhiệm háo hức chụp ảnh lưu niệm với nhau trong ngày đầu tiên nhận lớp.

 Học trò Trường Tiểu học Trung Tự chơi đùa trước giờ khai giảng năm học mới.

Trẻ bước vào lớp 1 rồi nhưng vẫn mê các trò chơi. 

 Trường Tiểu học Trung Tự năm học 2018 – 2019 được đầu tư nhiều hơn về trang thiết bị và khuôn viên. Học sinh bước vào năm học mới với niềm háo hức.  

 

Các sinh Trường Công nghệ giáo dục học trong lớp học với sĩ số 30 bạn, mỗi môn học sẽ có một cô giáo dạy riêng 

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Cầu Giấy), lễ khai giảng cũng được diễn ra trang trọng, ngắn gọn và vui vẻ.

Ngày đầu tiên đến trường khiến nhiều trẻ háo hức, phẩn khởi.

 

Cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn học sinh tham gia chào mừng năm học mới.

Cậu bé vẫn chưa tỉnh ngủ vì hôm nay dậy sớm đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Nhiều em tỏ ra hào hứng, số khác vẫn còn rụt rè, sợ sệt và chưa quen.

Hải Phòng: hàng trăm học sinh lớp 1 chen chân đi dự khai giảng nhờ 

2942 học sinh của hai trường Tiểu học Cát Bi và Trường tiểu học Thành Tô ( quận Hải An, Hải Phòng) cùng 106 giáo viên, nhân viên của 2 trường tổ chức khai giảng năm học 2018 2019.

Do mới được tách ra từ trường tiểu học Cát Bi nên trường Tiểu học Thành Tô phải “mượn” tạm trường của Trường tiểu học Cát Bi để bước vào năm học mới.

Trường tiểu học Thành Tô năm nay có 245 học sinh vào lớp 1, trong tổng số 990 học sinh của toàn trường.

Toàn bộ học sinh của trường này dc bố mẹ dẫn qua trường tiểu học Cát Bi để dự khai giảng “nhờ” do trường chưa được xây xong.

 

Năm học 2018 – 2019, toàn thành phố Hải Phòng có hơn 800 trường học với hơn 461 nghìn học sinh. Trong đó, gần 132 nghìn học sinh đầu cấp các bậc học (gần 29 nghìn trẻ mầm non, hơn 47 nghìn học sinh tiểu học, hơn 31 nghìn học sinh THCS và hơn 22 nghìn học sinh THPT).

Bất ngờ với chuyến thăm của Phó Thủ tướng  

Lần đầu tiên một ngôi trường công nằm ven sông Hồng, ít người biết đến, hàng chục năm không được lãnh đạo nào thăm viếng, có hơn 50 cháu khuyết tật trong đó cả các cháu thiểu năng trí tuệ và tự kỷ, được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ lựa chọn để đến quan sát lễ khai giảng.

 

Trường tiểu học Thanh Trì có 1072 học sinh trong đó có hơn 50 trẻ khuyết tật, 10 em vừa tốt nghiệp lên cấp 2, hiện còn 40 em khuyết tật trong đó có 10 em khuyết tật tự kỉ và trí tuệ.

Ông Đam đến như một người dân bình thường, quan sát và lắng nghe, trao đổi với cha mẹ phụ huynh học sinh về các vấn đề của trẻ em và điều kiện học hành.

Rồi ông vào thăm lớp học chăm sóc đặc biệt trẻ em khuyết tật và tự kỷ.

Nhà trường muốn giới thiệu lớp học hoà nhập với Phó Thủ tướng. Tuy nhiên, Ông từ chối không vào vì không muốn ảnh hưởng việc học tập của các em. Thay vào đó, ông đi thăm khu vực vệ sinh công cộng và khu vực sân chơi. Nhiều phụ huynh live stream trực tiếp lên Facebook về sự xuất hiện bất ngờ thú vị này.

Đây là một trong những trường công lập có tỉ lệ trẻ khuyết tật cao, ở trường có một phòng hỗ trợ học tập cho trẻ khuyết tật, một phòng can thiệp đặc biệt cho trẻ tự kỷ.

Phó Thủ tướng vào thăm trực tiếp phòng hỗ trợ đặc biệt cho trẻ khuyết tật và tự kỷ, nói chuyện, vui đùa và tặng bánh Trung thu cho các con. Nhiều cha mẹ các con đứng ngoài sân cứ âm thầm rơi nước mắt. Có những niềm hi vọng mới loé lên trong mắt. Ảnh: Đình Nam/VGP

Nguồn Sưu tầm – caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …