Trang chủ / Tin tức / Bộ làm việc “xuyên màn đêm” chấm thẩm định bài thi có điểm cao bất thường tại Lạng Sơn

Bộ làm việc “xuyên màn đêm” chấm thẩm định bài thi có điểm cao bất thường tại Lạng Sơn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi nhận được nhiều phản ảnh về điểm thi cao bất thường tại Lạng Sơn, Bộ đã lập tổ công tác kiểm tra làm việc không quản ngày đêm để thông tin sớm được làm rõ.

Mặc dù đã khuya nhưng Sở này vẫn sáng đèn để làm việc

Mặc dù đã khuya nhưng Sở này vẫn sáng đèn để làm việc

Nhiều tỉnh thành có ghi vấn điểm thi cao bất thường

Tỉnh đầu tiên chính thức bị Bộ “sờ gáy” vụ điểm thi cao bất thường chính là Hà Giang, khi trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi tỉnh này xuất hiện nhiều thí sinh có điểm số cao “vọt xà” khi số điểm giỏi còn nhiều hơn điểm khá. Thông tin này trước đó đã được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đăng tải chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, vụ việc tại Hà Giang vừa được điều tra xong và tìm ra người chủ mưu thì mới đây cộng đồng mạng cũng như các giáo sự lại liên tục chỉ ra được những bất thường về điểm thi tại một vài tỉnh thành như: Sơn La, Hòa Bình, Bạc Liêu, Lạng Sơn..  Trước nhiều ghi vấn, đại điện của một số tỉnh đã đưa ra những lý do giải thích về điểm thi tỉnh mình, tuy nhiên những lời giải thích này chưa được cho là thỏa đáng và mới đây Bộ đã ra quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra, rà soát quá trình chấm thi tại tỉnh Lạng Sơn. Và nếu cần thiết những tỉnh khác cũng sẽ lần lượt được kiểm tra để làm rõ, tránh gian lận trong thi cử.

Được biết trước đo tỉnh này đã xuất hiện 35 bài thi có số điểm cao bất thường

Được biết trước đo tỉnh này đã xuất hiện 35 bài thi có số điểm cao bất thường

Bộ làm việc xuyên đêm để chấm thẩm định bài thi tại Lạng Sơn

Như thông tin được trang tin tức Cao đẳng Dược cập nhật, 21h ngày 19/7, phòng làm việc của tổ công tác xác minh bất thường điểm thi THPT Quốc gia tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn do Bộ GD&ĐT cử đến làm việc vẫn “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Được biết tổ công tác của Bộ GD&ĐT do ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng dẫn đầu làm việc với Sở GD&ĐT Lạng Sơn về xác minh những bất thường điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Ngay khi có mặt, đoàn công tác có cuộc họp kín với lãnh đạo Sở và làm việc liên tục tại hội trường riêng trên tầng 4 tại Sở.  Trong quá trình làm việc không ai được phép ra ngoài.  Bên cạnh đó lực lượng an ninh canh cử bên dưới tầng 1 không cho người lạ, phóng viên tiếp cận khu vực. Chỉ khoảng 19h, Sở cử người mua đồ ăn từ ngoài chuyển vào để nhóm cán bộ trong tổ công tác sử dụng tại chỗ.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, danh sách 35 thí sinh đạt mức điểm cao có vẻ bất thường đang được lan truyền trên mạng xã hội là đối tượng thí sinh tự do, thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 2, thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ. Theo kế hoạch, chậm nhất ngày hôm nay (20/7), Sở GD&ĐT tỉnh sẽ phải hoàn thành quá trình rà soát đó để báo cáo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh.

Trước nghi vấn điểm thi bất thường tại nhiều tỉnh thành Bộ đã nhấn mạnh “Trong quá trình chấm thẩm định nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý, đồng thời phối hợp với cơ quan công an khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Đối với thí sinh, khi có kết quả chấm thẩm định phát hiện sai phạm, cho dù đã nhập học sau đợt xét tuyển ĐH, CĐ tới đây thì vẫn phải xử lý nghiêm theo đúng quy chế thi”.

Theo thống kê thì chỉ trong 1 tuần đã có 3 Tổ công tác được thành lập để xác minh những dấu hiệu bất thường kết quả thi, kịp thời xử lý các thông tin trong dư luận về sai phạm, tiêu cực trong tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …