Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Bỏ điểm sàn ĐH- Chất lượng đầu vào ngành Y dược như thế nào?

Bỏ điểm sàn ĐH- Chất lượng đầu vào ngành Y dược như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017 có nhiều đổi mới, trong đó thay đổi quan trọng nhất là bỏ điểm sàn đối với ĐH.

Theo Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 vừa được Bộ GDĐT công bố, Bộ sẽ không đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) như mọi năm. Thay vào đó, Bộ cho biết chỉ tập trung vào việc xây dựng Cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các trường trong công tác tuyển sinh, bao gồm các thông tin về: Chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh; cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia; đề án tuyển sinh/điều kiện tuyển sinh của các trường; hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh.

Bỏ điểm sàn là phù hợp với luận giáo dục ĐH

Hiện nay, việc quy định một ngưỡng đầu vào chung cho tất cả các trường đã không còn phù hợp với xu thế đào tạo các ngành nghề ngày càng đa dạng. Để giúp thí sinh và người nhà nắm bắt thông tin kịp thời để làm hồ sơ xét tuyển, Bộ GDĐT sẽ yêu cầu các trường ĐH, CĐ công bố công khai điều kiện xét tuyển trong đề án tuyển sinh của mình sớm nhất có thể.

Theo đại diện pháp chế Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho rằng, việc bỏ điểm sàn là hợp lý. Mấy năm gần đây, do chất lượng đề thi và việc tổ chức thi đã ổn định, mức điểm tối thiểu để đỗ tốt nghiệp THPT đã ngang bằng với điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ. Vì vậy, duy trì 2 mức điểm giống nhau là không cần thiết. Hơn nữa, việc làm điểm sàn rất tốn kém và mất thời gian. Năm nào Hội đồng điểm sàn cũng phải nghiên cứu, họp. Lãnh đạo các trường ĐH cả nước phải bay ra Hà Nội một ngày rồi về để làm điểm sàn, chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Việc bỏ điểm sàn còn giúp thí sinh đỡ phải 2 lần chờ đợi hồi hộp, lo lắng

Bỏ điểm sàn ĐH ngành Y dược liệu đã hợp lý?

Điểm sàn là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD – ĐT. Thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ.

Theo y kiến của nhiều chuyên gia thì việc Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn  là không sai luật, các trường ĐH có quyền tự chủ trong tuyển sinh chất lượng đầu vào của các trường Đại Học Y dược công lập sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi vì điểm trụng tuyển vào trường luôn cao hơn điểm sàn rất nhiều.Tuy nhiên điều lo ngại nhất là nhóm các trường Trường ĐH đa ngành có mã ngành Y Dược hạ điểm chuẩn, tuyển sinh ồ ạt. Mà đào tạo Y Dược là ngành nghề hết sức đặc biệt vì liên quan trực tiếp đến sức khoẻ tính mạng của người bệnh. Bỏ điểm sàn Đại học sẽ dẫn đến hệ quả một số Trường ĐH chỉ yêu cầu các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký vào hệ ĐH Y Dược để đào tạo thành Bác sĩ khám chữa bệnh cho người dân sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …