Trang chủ / Tin tức / Bí quyết ôn thi nước rút: Đừng nên tham học tràn lan

Bí quyết ôn thi nước rút: Đừng nên tham học tràn lan

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Thời gian đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chỉ còn “đếm trên đầu ngón tay”. Cùng tìm cách ôn thi hiệu quả cho bước nước rút cuối cùng này

Chiến thuật ôn thi nước rút dành cho teen 2K
Chiến thuật ôn thi nước rút dành cho teen 2K

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu, vì thế đây là thời điểm mà các thí sinh cần phải tập trung toàn bộ thời gian để ôn luyện cũng như duy trì một sức khỏe tốt và ổn định, vậy làm sao để vừa có thời gian ôn luyện vừa có thời gian thư giãn, chuẩn bị tinh thần thi tốt nhất?

Cần phải có những khoảng thời gian thư giãn vui chơi hợp lý

Dù bạn đang nắm trong mình cả một bầu trời kiến thức thì việc chủ quan cũng là điều không thể, mà thay vào đó là phải làm thế nào để có thể phát huy được năng lực của mình một cách tốt nhất tại kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Sau khi kết thúc chương trình năm học lớp 12 tại trường thì các thí sinh còn khoảng 3 tuần để hệ thống lại kiến thức, một lần nữa củng cố lại kiến thức của mình, để “chạy đua” với các sĩ tử khác vào cánh cửa Đại học. Vì thế điều quan trọng là các thí sinh cần tập trung tinh thần một cách tốt nhất và tránh tình trạng khi đi thi bị áp lực tâm lý khiến bài thi không làm được trọn vẹn thì các thí sinh nên dành thời gian từ 1- 2 ngày nghỉ ở nhà để thư giãn và làm một số công việc, ngoài giờ học bạn có thể làm những công việc chân tay để thư giãn cũng như vận động để cơ thể tạo ra năng lượng.

Một số bạn sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia hiện đang theo học cao đẳng dược tphcmTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ:  thời gian 5 ngày trước khi thi là thời điểm tốt nhất để các sĩ tử tập trung cao độ. Hai tuần nghỉ giải lao đã đủ để các thí sinh lấy lại tinh thần thì trong 5 ngày này các thí sinh cần “chốt” lại kiến thức một lần nữa, dành 3 ngày để ôn lại 3 môn chủ đạo và 2 ngày để ôn tập 3 môn còn lại. Đây là phương pháp ôn luyện vừa đảm bảo sức khỏe, vừa có thể chuẩn bị tinh thần và kiến thức hiệu quả. Ngoài ra, nếu các thí sinh lo lắng về kiến thức của mình thì có thể làm thêm các đề luyện thi để củng cố kiến thức, cũng như phân bố thời gian làm bài các môn thi hợp lý.

Cần phải có thời gian thư giãn hợp lý và giữ gìn sức khỏe tốt

Sức khỏe vẫn là quan trọng nhất với các thí sinh

Để có một sức khỏe tốt cho Kỳ thi thì các thí sinh nên lập một kế hoạch thời gian biểu phù hợp, nên đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy lúc 5h30 sáng để tập thể dục, bạn có thể tập các bài thể dục nhẹ, sau đó ăn uống đầy đủ trước khi bắt đầu cuộc chiến ôn luyện kiến thức.

Các giảng viên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, kiến thức thi các thí sinh đã rèn luyện trong nhiều năm học thì chắc chắn sẽ không thể thay đổi chỉ trong chốc lát, vậy đã rèn luyện bao lâu nay thì cũng đến lúc bạn cần cho bản thân thời gian để nghỉ ngơi, có sức khỏe tốt, tinh thần tốt thì bạn mới có thể suy nghĩ và làm bài tốt nhất. Theo đó, các sĩ tử nên đi ngủ trước 10h, thức dậy trước 6h và dành ra khoảng 30 phút để nghe nhạc để tinh thần, đầu óc cảm thấy thoải mái, tiếp thu được kiến thức tốt nhất, lúc này bạn có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức mà bấy lâu bạn không nhớ ra. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian nghỉ trưa 30 phút vào thời gian biểu của mình, vì thời gian này khá quan trọng, nó quyết định việc bạn có thể tập trung hoàn toàn cho việc ôn tập hay không. Khi sức khỏe được nâng cao thì sẽ kéo theo tinh thần tốt hơn và lúc này bạn có thể tìm ra các phương pháp học mới hiệu quả.

Đây chính là chiến thuật ôn thi “vừa học, vừa chơi” vẫn “lĩnh” điểm 10 thi THPT Quốc gia mà nhiều các thủ khoa các năm trước đã áp dụng, vậy bạn có áp dụng chiến lược này vào kế hoạch của mình hay không là câu hỏi bạn biết đáp án rồi nhé!

Chúc các bạn Thành Công!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …