Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / 5 tố chất giúp dược sĩ thành công trong nghề dược

5 tố chất giúp dược sĩ thành công trong nghề dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề dược là một trong những nghề đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người vì vậy dược sĩ muốn thành công trong ngành dược cũng cần có những tố chất đặc biệt.

to-chat-thanh-cong-nghe-duoc

Có khả năng học các môn khoa học tự nhiên tốt nhất là hóa học và sinh học

Tân Dược là loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, các loại vi nấm, các loại cây cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất bán tổng hợp thành. Tác dụng của thuốc có hiệu lực trị bệnh rất cao nhưng một số loại vẫn có tác dụng phụ cho con người. Do đó là một dược sĩ cao đẳng dược, đại học dược bạn cần phải có kiến thức hóa học sâu rộng để nghiên cứu thuốc và kiến thức sinh học để hiểu tác dụng thuốc đối với con người.

Tính cẩn thận, ngăn nắp và lòng kiên trì

Do ngành dược đòi hỏi tính chính xác cao trong quá trình nghiên cứu sản xuất thuốc cũng như quá trình kê thuốc cho bệnh nhân đối đảm bảo đúng thuốc và đúng bệnh.

Có khả năng tự nghiên cứu

Người Dược sĩ luôn phải trang bị cho mình một kiến thức vững chắc và không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực. Ngành dược luôn luôn phát triển không ngừng bởi vậy người Dược sĩ phải tự nghiên cứu nhằm tìm ra phương thuốc mới có tác dụng mạnh hơn, tiện dụng, hương vị dễ chịu và nhất là an toàn hơn đối với người bệnh.

Có trình độ ngoại ngữ tốt

Trong quá trình học tập nghiên cứu về ngành dược bạn ngoài những tài liệu tiếng việt bạn cũng phải thường xuyên tiếp xúc tài liệu nước ngoài cụ thể là Tiếng Anh. Thông thạo Tiếng Anh là điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận những kiến thức mới của ngành Dược. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến y học cổ truyền thì học Tiếng Trung là rất cần thiết.

Yêu nghề

Nghề dược có những thách thức và gian nan riêng do đó để đến với thành công bạn cần phải có lòng yêu nghề sâu sắc, chỉ có đam mê thì bạn mới có thể biến khó khăn thành cơ hội của mình.

Ngoài ra việc chọn cho mình một môi trường học tập lý tưởng là điều quan trọng để trở thành một Dược sĩ giỏi. Hiện nay trường Cao đẳng y dược Pasteur là một trong những trường uy tín đào tạo về ngành Y dược. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hiện nay đã có công việc ổn định tại các bênh viện, cơ sở y tế, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm của nhà nước hoặc tư nhân.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-thuc-hanh-gan-lien-voi-benh-vien

Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Dược Sài Gòn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM:Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …