Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Học phí cao đẳng dược tphcm năm 2018 bao nhiêu?

Học phí cao đẳng dược tphcm năm 2018 bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (27 đánh giá, trung bình: 4,41 trong tổng số 5)
Loading...

Học phí luôn là trở ngại lớn nhất cho các sinh viên cao đẳng y dược đặc biệt là các bạn sinh viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn..có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ai đi học cũng đều muốn tập trung tốt nhật vào việc học tuy nhiên với nhiều sinh viên y dược mối lo học phí tăng cao luôn ám ảnh . Không ít sinh viên học Cao đẳng dược đã phải phân tâm khi nghĩ mình là “gánh nặng” của gia đình khi hàng tháng tiêu tốn một khoản tiền lớn, nhất là sinh viên vùng nông thôn lên TP.HCM học. Chưa kể, mức chi tiêu mỗi năm một tăng, nhất là ngay trong năm học này, mức học phí đã được điều chỉnh tăng cao so với năm học trước.

Lộ trình tăng học phí khối ngành Y dược

Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 vừa được ban hành.

Mức trần học phí đối với các chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học, Cao đẳng Y dược tại các cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư áp dụng theo các khối ngành, chuyên ngành đào tạo từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 (kể cả các cơ sở giáo dục đại học được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động), cụ thể: Đối với các sinh viên khối ngành Y dược học phí sẽ tăng thêm 10% theo lộ trình được chính phủ quy định vì vậy các học phí của các bạn sinh viên đang theo học trung cấp Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có sự thay đổi theo quy định chung.

Học phí trường Cao đẳng Y dược Pasteur cơ sở TPHCM năm  2018.

Học phí Cao đẳng dược của trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo quy định chung của nhà nước với mực học phí là 310.000 VNĐ/tín chỉ nhà trường sẽ thu theo kỳ 5 tháng. So với học phí của các trường đào tạo y dược tại TPHCM thì có thể thấy học phí của trường cao đẳng y dược Pasteur là ưu đải nhất.

Ngoài ra nhà trường còn có chính sách hỗ trợ miễn giảm 50% học phí cho các em sinh viên thuộc đối tượng con em hộ nghèo, sinh viên là người dân tộc thiểu số.. Đối với sinh viên thuộc gia đình chính sách sẽ được miễn giảm học phí theo quy định hiện hành. Nhà trường hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các ngân hàng chính sách xã hội.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TP.HCM

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018?

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT? Điểm chuẩn năm …