Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Bằng Y sĩ Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc đông Y?

Bằng Y sĩ Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc đông Y?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tốt nghiệp trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có mở được nhà thuốc đông Y không? Đây là câu hỏi của nhiều người đang hành nghề Y học cổ truyền cũng như các bạn trẻ đang theo học.

Hiện nay ngày càng có nhiều người có xu hướng tìm đến đông Y và các phương pháp chữa bệnh sử dụng đông tây Y kết hợp.  Đây không chỉ là xu hướng ở nước ta, mà rất nhiều quốc gia khác kể cả các nước phương tây có nền Y học hiện đại phát triển.

van-bang-2-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm

Chinh vì những lý do trên mà ngành Y học cổ truyền dần trở thành một ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo học. Trong đó nhiều bạn trẻ sinh ra trong các gia đình có truyền thống làm về đông Y nên quyết định học Y sĩ Y học cổ truyền với mong muốn mở nhà thuốc đông Y để chữa bệnh cứu người.

Điều kiện mở nhà thuốc Đông y là gì?

Theo quy định tại Điều 22 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân và Điều 5 của Nghị định số 103/2003/NĐ-CP điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề khám chưa bệnh bằng Y học cổ truyền như sau:

  • Người đứng đầu trung tâm kế thừa, ứng dụng Y dược học cổ truyền phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận sau: Bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Y dược học cổ truyền.
  • Người đứng đầu phòng chẩn trị Y học cổ truyền, cơ sở dịch vụ Y học cổ truyền không dùng thuốc phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận sau: Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp về Y học cổ truyền trở lên hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp hoặc giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc giấy chứng nhận Bài thuốc Đông y do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp theo quy định của Bộ Y tế.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-pasteur-1

Địa chỉ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Y học cổ truyền TPHCM

Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội. ĐIện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …