Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Kỹ thuật hình ảnh Y học / Vai trò của Kỹ thuật hình ảnh Y học trong Ngành Y tế?

Vai trò của Kỹ thuật hình ảnh Y học trong Ngành Y tế?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh Y học ra đời cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác và đưa ra phương thức điều trị hiệu quả nhất.

ky-thuat-hinh-anh-y-hoc
Kỹ thuật hình ảnh Y học có vai trò quan trọng trong Ngành Y tế

Với sự tiếp thu từ nền công nghệ hiện đại, kỹ thuật hình ảnh y học càng thể hiện sự vượt trội của mình như: nhanh gọn, không rườm rà và các kết quả thể hiện chính xác do đó đây là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong việc khám và điều trị bệnh.

Kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò quan trọng trong chẩn đoán bệnh

Kỹ thuật hình ảnh y học sử dụng chủ yếu các kỹ thuật chụp X-quang, chụp CT-cắt lớp, chụp MRI cộng hưởng từ và siêu âm nhằm cung cấp những hình ảnh quan trọng bên trong cấu trúc con người mà mắt thường không thể nhìn thấy được qua đó giúp các bác sĩ đưa ra những quyết định tốt nhất trong điều trị bệnh.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đều có phòng chẩn đoán hình ảnh cùng các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ và đương nhiên y học không thể thiếu kỹ thuật hình ảnh y học cũng như không thể không có kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Kỹ Thuật viên hình ảnh y học làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên hình ảnh y học được đào tạo để chụp lại những hình ảnh của bệnh nhân thông qua những máy móc, thiết bị như: Máy chụp chiếu X-Quang, Siêu âm, cắt lớp CT, chụp MRI…; ghi kết quả chiếu, chụp vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả tới các phòng ban khác khi cần thiết; phát hiện sự cố và sửa chữa được các hư hỏng thông thường; thực hiện các công việc bảo dưỡng thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ thiết bị hình ảnh y tế;

Đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu uy tín?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học vào T7 & CN tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa làm vừa học tại trường.

Với 8 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường đại học lớn cùng cơ sở vật chất hiện đại là điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng tay nghề.

dao-tao-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc
Đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học vào T7 & CN

Thời gian học Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2017 thay đổi theo từng đối tượng như sau:

  • Ÿ Học 3 năm (đối tượng tốt nghiệp THCS) thời gian đào tạo 36 tháng. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Ÿ Học 2 năm 3 tháng (Học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT) thời gian đào tạo 27 tháng. Học viên được bổ sung văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Ÿ Học 2 năm (Đối tượng tốt nghiệp THPT).
  • Ÿ Học 12 tháng (Đối tượng tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe).
  • Ÿ Học 10 tháng (Đối với các đối tượng đã tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền, y sĩ đa khoa,…).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học:

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

hồ sơ Trung cấp y dược

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược TpHCM

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành y dược cần chuẩn bị Hồ sơ …