Trang chủ / Tin tức / Tuyển sinh 2019 đổ xô xét học bạ vào ĐH bằng mọi giá

Tuyển sinh 2019 đổ xô xét học bạ vào ĐH bằng mọi giá

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nhiều trường Đại học đã tiến hành thu hồ sơ học bạ và chỉ sau ít ngày, số hồ sơ đăng ký lên đến hàng ngàn, dù chỉ tiêu cho phương thức này trung bình chỉ 10%-30% trong nguồn tuyển của từng trường cho năm nay.

Tuyển sinh 2019 đổ xô xét học bạ vào ĐH bằng mọi giá

Cụ thể, tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, sau 20 ngày thu nhận đã có hơn 2.000 thí sinh đến nộp. Trong đó, hơn 50% hồ sơ nộp trực tiếp tại trường, còn lại nộp qua đường bưu điện và đăng ký trực tuyến tại website trường. Không chỉ tại TP.HCM, nhiều phụ huynh, thí sinh ở các tỉnh, thành xa như Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Phước… cũng đón xe lên tận trường để nộp hồ sơ.

Một học sinh  Trường THPT Đồng Xoài, Bình Phước, cho biết em và hai bạn cùng trường vừa đón xe khách lên nộp hồ sơ vào trường này. Không chỉ bằng học bạ mà em còn đăng ký xét cả điểm thi THPT quốc gia cho yên tâm.

“Tụi em phải lên tận trường vì sợ hồ sơ thất lạc. Hơn nữa em cũng muốn tham quan trường và tìm hiểu thêm về các ngành học để chắc chắn với học lực của mình hơn. Trường có bao nhiêu cách tuyển sinh thì hầu như tụi em đều tận dụng hết, miễn phù hợp để cố gắng đậu được Đại học” – Hưng cho hay.

Theo ông Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông của trường, cho biết trường có tám đợt xét tuyển bằng học bạ với chỉ tiêu chiếm 25% trong tổng số gần 6.000 chỉ tiêu vào trường năm nay. Tuy nhiên, ngay đợt đầu này, hồ sơ thí sinh đăng ký đã rất đông.

“Những ngày gần đây, trường phải tăng cường nhân sự và tăng thời gian trực đến 22 giờ hằng ngày để hỗ trợ thí sinh vì nhiều em ở xa, đi lại rất vất vả. Có nhiều em tự thuê chung xe từ tỉnh xa lên trường, có nhà ba anh em sinh ba đều đăng ký xét học bạ vào trường, cũng có những gia đình đưa con đi làm hồ sơ…”

Cũng tại một trường Đại học khác đó là Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đến tháng 7 mới nhận hồ sơ xét tuyển học bạ nhưng hiện nay số lượng các em liên hệ nhận hồ sơ khá đông, lượng download hồ sơ online cũng lên đến hàng ngàn em.

Đại diện nhà trường cho biết tưởng chừng là phương án dự phòng nhưng năm nay học sinh quan tâm rất nhiều đến việc nộp học bạ, nhất là thí sinh ở các tỉnh xa hoặc vùng ngoại thành TP.HCM. Có những em cùng một lúc nộp hồ sơ tại nhiều trường khác nhau để mong đậu ĐH.

Ngoài ra do phương thức tuyển sinh này khá đơn giản hơn nữa lại có thể nộp trước khi thi nên hầu hết nhiều thí sinh cũng tìm kiếm cơ hội cho mình tại những trường có phương thức xét tuyển vào các trường này. Dựa trên thông tin tuyển sinh đa phần các trường thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ là những trường ngoài dân lập và top dưới.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT công bố trước đó chỉ tiêu năm nay vào ĐH bằng xét tuyển các phương thức không phải điểm thi thpt quốc gia chiếm khoảng 30%. Cụ thể chỉ tiêu toàn trường Đại học trên cả nước bằng xét tuyển không bằng điểm thi thpt quốc gia như học bạ, tuyển thẳng, đánh giá năng lực bao gồm: 148.000  chỉ tiêu. Còn đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi thpt quốc gia sẽ là 342.000 chỉ tiêu.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cũng lưu ý thí sinh rằng năm nay Bộ không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào Đại học theo điểm thi THPT quốc gia và cả các phương thức tuyển sinh. Vì thế, thí sinh sẽ có thể trúng tuyển nhiều trường Đại học một lúc. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự cao nhất theo điểm thi THPT quốc gia. Hoặc ở các phương thức khác, thí sinh trúng tuyển ở phương thức nào thì phải xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT vào một trường trong thời hạn quy định của trường.

Quá thời hạn này, Thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác. Còn thí sinh  đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tìm hiểu danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc

Danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc gồm những cái tên thuốc …