Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh như thế nào?

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây Trường Đại học Y Dược TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 với nhiều điểm mới trong các phương thức xét tuyển.

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh như thế nào?

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh như thế nào?

Các phương thức tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Theo thông tin đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, mới đây Trường Đại học Y Dược TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019, cụ thể trường sẽ áp dụng 03 hình thức xét tuyển như sau: Xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp môn xét tuyển quy định. Cụ thể như sau:

Xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia 2019: Phương thức xét tuyển này được áp dụng với tất cả các ngành; không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức này được xác định theo ngành, sau khi trừ đi số lượng thí sinh được tuyển thẳng (gồm thí sinh được tuyển thẳng và học sinh các trường dự bị đại học được gửi về trường) và số lượng thí sinh trúng tuyển theo phương thức kết hợp.

Xét tuyển thẳng: Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 5% chỉ tiêu của từng ngành, nhà trường xét tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng điều kiện theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 và yêu cầu của Hội đồng tuyển sinh Nhà trường.

Xét tuyển kết hợp (với ngành Y khoa và Dược học) với điều kiện: Thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển và đạt IELTS 6,0 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên (khoảng 25% chỉ tiêu của từng ngành). Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP). Học sinh chỉ được chọn một nguyện vọng (chọn ngành Y khoa hay Dược học) để đăng ký.

Thí sinh có thể đăng ký cả 3 phương thức xét tuyển trên vào Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Cơ hội nào cho những thí sinh không trúng tuyển đại học Y Dược?

Với những yêu cầu cao về điều kiện tuyển sinh thì cơ hội vào Đại học Y Dược TPHCM hay các trường Đại học Y Dược nói chung là rất khó nếu thí sinh chỉ có học lực Khá hay Trung bình Khá. Tuy nhiên cơ hội theo học ngành Y Dược vẫn luôn rộng mở đối với thí sinh khi xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược với điều kiện xét tuyển đơn giản hơn.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn bởi đây là một trong những trường cao đẳng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược. Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2019

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …