Trang chủ / Tin tức / Trường Đại học đầu tiên công bố đủ chỉ tiêu, không tuyển bổ sung thí sinh

Trường Đại học đầu tiên công bố đủ chỉ tiêu, không tuyển bổ sung thí sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong khi nhiều trường ĐH trên cả nước đang chiêu sinh bằng nhiều cách khác nhau thì mới đây một trường ĐH tại TP HCM xác nhận, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu hệ chính quy và sẽ không tuyển bổ sung.

ĐH Luật TP HCM là trường đầu tiên công bố ngừng tuyển sinh trong năm học 2018

ĐH Luật TP HCM là trường đầu tiên công bố ngừng tuyển sinh trong năm học 2018

Đại học Luật TP HCM ngừng tuyển sinh năm 2018

Ở thời điểm hiện tại trong khi nhiều trường CĐ, ĐH đang rục rịch tuyển sinh cho năm học mới thì mới đây đại diện phía trường Đại học Luật TP HCM đã thông báo hiện trường đã tuyển đủ chỉ tiêu, không tuyển bổ sung thí sinh.

Hơn 1.970 thí sinh trúng tuyển đã gửi phiếu chứng nhận điểm thi THPT quốc gia để xác nhận nhập học. Trước đó, ĐH Luật TP.HCM đã chính thức công bố mức điểm sàn sơ tuyển năm 2018. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Luật Thương mại quốc tế với 24,5; thấp nhất là Quản trị kinh doanh với 19. Trường cũng đã thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của thí sinh và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông. Kết quả, có 4.419 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này. Điểm xét tuyển của các Tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Các thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn trên được tham gia kỳ kiểm tra năng lực. Số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức tuyển sinh riêng của ĐH Luật TP HCM năm 2018 là hơn 12.000. Giữa tháng 8, thí sinh sẽ nhận được giấy báo để bắt đầu học vào tháng 9.

Nhiều trường ĐH, CĐ mở thêm ngành học mới trong năm 2018

Nhiều trường ĐH, CĐ mở thêm ngành học mới trong năm 2018

Nhiều trường tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới

Nhằm mở rộng cơ hội học tập cho thí sinh cũng như để đảm bảo chất lượng đào tạo tại các trường ĐH, CĐ. Năm nay nhiều trường đã tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới. Cụ thể như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, năm 2018 ngoài những chuyên ngành truyền thống như Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh thì năm nay Nhà trường mở rộng và đào tạo thêm chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Đây đều là 2 ngành học được dự đoán có tiềm năng và cần rất nhiều nguồn nhân lực trong thời gian tới. Cũng tương tự, trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay dự kiến tuyển sinh khoảng 6.500 chỉ tiêu, tăng 300 so với năm ngoái. Số chỉ tiêu này tăng chủ yếu do thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về tăng cường đào tạo ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, còn do trường mở một số ngành và chương trình đào tạo mới. Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cũng công bố phương án tuyển sinh năm nay. Theo đó, trường tuyển 1.100 chỉ tiêu bậc ĐH, trong đó dành gần 30% tổng chỉ tiêu cho ngành đào tạo mới: quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (300 chỉ tiêu). Trường tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia (70% chỉ tiêu) và xét tuyển bằng học bạ (30% chỉ tiêu). Trường ĐH Thủ Dầu Một, bổ sung phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức bên cạnh kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trường sẽ tuyển 3.850 chỉ tiêu cho 32 ngành.

Đưa ra quan điểm về việc các trường ĐH,CĐ mở thêm nhiều ngành mới cũng như tăng chỉ tiêu tuyển sinh, thầy Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: Xét theo nhu cầu phát triển của xã hội cũng như xu thế ngành nghề thì việc nhiều trường mở rộng thêm các ngành nghề mới là điều vô cùng hợp lý. Khi không chỉ giúp các em có thêm lựa chọn mà còn hạn chế tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường ở những khối ngành truyền thống.

Bên cạnh đó thầy cũng cho rằng, hiện nay hình thức xét tuyển học bạ THPT đang được khá nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn. Bởi đơn giản hóa thủ tục, giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển và phù hợp với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó cũng nhờ cách xét tuyển thông qua học bạ THPT mà nhiều thí sinh đã có thể thực hiện được ước mơ bản thân khi trúng tuyển các trường ĐH, Cao đẳng Y dược, Kinh tế, Thương mại… vì đây đều là những ngành học có điểm chuẩn đầu vào khá cao và “kén” sinh viên.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …