Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Tp HCM / Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Tp.HCM đăng ký thi viên chức được không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Tp.HCM đăng ký thi viên chức được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh đã gọi điện đến nhà trường với băn khoăn sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Tp.HCM thì có đăng ký thi viên chức được hay không?

 

Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng điều dưỡng thi công chức được không?
Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng điều dưỡng thi công chức được không?

Nhằm giải quyết những băn khoăn của các thí sinh, BTS Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thông tin về quy định thi tuyển  viên chức như sau:

Điều kiện để được thi viên chức là gì?

Để có được một tương lai ổn định lâu dài nhiều bạn trẻ đã xác định mục tiêu thi viên chức sau khi hoàn thành chương trình học cao đẳng điều dưỡng. Và để biết được việc học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có thể đăng ký thi công viên hay không chúng ta phải biết được luật thi viên chức như thế nào.

Căn cứ vào điều 36 Luật Cán bộ công chức ban hành năm 2008, nội dung văn bản đề cập về người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

b) Đủ 18 tuổi trở lên;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của ngành y tế
Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của ngành y tế

Những đối tượng sau không được đăng ký dự thi viên chức

a) Không cư trú tại Việt Nam;

b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Theo quy định trên, thí sinh tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng không phân biệt văn bằng 1 hay văn bằng 2 nếu đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng viên chức, hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào vị trí phù hợp với năng lực của mình.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM mấy năm ra trường?

Nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm vẫn không đáp ứng được. Đây chính là cơ hội rất tốt cho những bạn có yêu thích và có nguyện vọng theo đuổi ngành điều dưỡng để tìm cho mình một công việc ổn định lâu dài.

Trải qua nhiều năm thành lập và  phát triển, trường cao đẳng y dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng hàng đầu đạt chuẩn Bộ y tế. Năm 2018, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và hệ Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Tp.HCM nhằm tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế.

Học Văn băng 2 cao đẳng điều dưỡng thời gian từ 18-20 tháng
Học Văn băng 2 cao đẳng điều dưỡng thời gian từ 18-20 tháng

Đối với hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường tuyển sinh với hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh cụ thể như sau:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh Tp.HCM, Cao đẳng xét nghiệm… Học 18 tháng
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như sư phạm, nhạc, họa,… Học 20 tháng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thí sinh sẽ được cấp bằng cao đẳng điều dưỡng chính quy và hoàn toàn có thể đăng ký thi viên chức hoặc tiếp tục liên thông lên bậc đại học.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM

Thí sinh có nguyện vọng học chuyển đổi sang Cao đẳng điều dưỡng Tphcm nếu đáp ứng được yêu cầu của nhà trường chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về trường theo địa chỉ sau: 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh.

Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 dành cho đối tượng nào?

Để thí sinh có mong muốn chuyển đổi học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng …