Trang chủ / Tin tức / 20 ngày học quân sự đáng nhớ của Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

20 ngày học quân sự đáng nhớ của Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vất vả, nghiêm túc, kỷ luật là những tưởng tượng của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur khi nghĩ đến việc học quân sự. Tuy nhiên, khoảng thời gian học tập quân sự chính là những chuỗi ngày đáng nhớ nhất của quãng đời sinh viên với rất nhiều kỷ niệm thú vị.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur tham gia khóa học quân sự
Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur tham gia khóa học quân sự

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur tập làm bộ đội

Quốc phòng là môn học bắt buộc của sinh viên theo học cao đẳng, đại học nói chung và sinh viên cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng. Sau khi được nhà trường thông báo học quân sự trong 20 ngày tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Anh ninh Trường Cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng trên đường Đường Bùi Văn Hòa – Phường Long Bình Tân – TP. Biên Hòa – Đồng Nai nhiều sinh viên tỏ ra háo hức và tò mò vì sắp được trải nghiệm cuộc sống của một người lính.

Những ngày đầu tiên trong trong quân ngũ, sinh viên sẽ tập thích nghi với môi trường mới với tính kỷ luật và nghiêm khắc cao, đây thực sự là một điều khó với hầu hết sinh viên đang sống cùng với gia đình. Từ việc thức dậy đúng giờ, tập thể dục, ăn cơm , đi học và đi ngủ cũng đúng giờ giấc.

Tại đây, sinh viên tham gia  giáo dục quốc phòng được hướng dẫn xếp nội vụ vuông vắn đúng quy định, được giáo dục về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng đạo đức lối sống. Được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự như: 10 lời thề danh dự, 12 điều kỉ luật, học nội quy, 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần, 2 bài thể dục 24 động tác, tìm hiểu các loại súng vũ khí chiến đấu và các chiến thuật quân sự cơ bản trên thao trường,…  Trong đó, học phần nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nhất chính là bắn súng. Bạn sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ : “Mình thích nhất là môn bắn súng, được mặc trên mình trang phục người lính cầm trên tay là khẩu súng AK cảm giác tuyệt lắm. Nhìn như bộ đội Cụ Hồ ấy!”

Học viên đang tập luyện bắn súng AK
Học viên đang tập luyện bắn súng AK

Lưu luyến ngày “xuất ngũ”

Tuy thời gian sống trong quân ngũ có khó khăn nhưng đem lại cho sinh viên rất nhiều niềm vui. Kết thúc khóa học đã có nhiều nụ cười, những giọt nước mắt.

Bạn An chia sẻ: “ Mình vẫn nhớ mãi bầu trời nơi ấy trong xanh đến lạ thường , nơi có hơi nắng nóng quen thuộc , nơi có những tiếng máy bay gần gũi, nơi những chiếc máy bay bay trên đỉnh đầu, nơi có những buổi giao lưu, nơi có giờ giấc ngủ không đủ nhưng tinh thần vẫn tràn đầy. Nơi những giờ lấy ghế xếp thành hàng nghe thầy giảng. Nhớ những câu nói vui đùa của lũ bạn phòng B10. Nhớ những tiếng báo thức quen thuộc, nhớ những lúc nghịch đồ của nhau rồi rượt chạy khắp sân. Rồi còn những lúc bị phạt, một đứa bị phạt là cả phòng sẽ đi trực cùng nhau không bao giờ bỏ bê nhau dù trong phút giây nào. Hôm ấy khi về trời còn đổ cơn mưa rào như níu kéo những kỷ niệm cùng bạn bè ngày còn trong quân ngũ ấy”.

Học quân sự mang lại cho sinh viên nhiều kỷ niệm đẹp
Học quân sự mang lại cho sinh viên nhiều kỷ niệm đẹp

Bạn Hồng Thắm đang theo học lớp Cao đẳng Dược chia sẻ :“ Thời gian 20 ngày kết thúc rồi, giờ đây không còn được sống chung với các bạn nữa. Mong sao được quay lại ngày đầu tiên khi mới tới để được quay lại những khoảnh khác vui có buồn có. Những buổi sáng thức dậy sớm để tập thể dục, ăn những món ăn sáng toàn mỡ không. Những buổi học giữa trời trưa nóng đổ mồ hôi, những món ăn vặt mà tụi mình cho là ngon nhất trong đó. Nhớ cái khoảnh khắc đi nhặt bàng ở ngoài về ngồi trước phòng đập ra để ăn hạt bên trong. Nhớ những buổi chiều đú đởn tranh nhau phòng tắm, nhớ những đêm 12 giờ dậy cùng nhau ngồi ăn bánh tráng. 20 ngày mà kỉ niệm sao nhiều quá, nhớ cái phòng B16. Thật sự nhớ mọi thứ thuộc về nơi đó quá”

20 ngày học quân sự không phải là một thời gian dài nhưng đấy là khoảng thời gian quý giá nhất của quảng đời sinh viên khi có dịp quây quần bên nhau, cùng trò chuyện chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn. Vì vậy những ai sắp trải qua thời gian học quân sự hãy biết nâng niu khoảng thời gian này và sống trọn từng ngày học quân sự nhé!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …