Trang chủ / Cao đẳng Hộ sinh / Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2024 / Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời gian đào tạo Liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 như thế nào? Có phải đào tạo trong thời gian là 3 năm như cao đẳng hộ sinh chính quy?

Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các mẹ bầu “vượt cạn” thành công đòi hỏi các nữ hộ sinh phải có trình độ cũng như thuần thục kỹ năng chuyên môn. Chính vì điều này những năm gần đây rất nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký theo học hình thức liên thông cao đẳng hộ sinh sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp. Việc học liên thông sẽ giúp thí sinh trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên môn bậc cao đẳng, nâng cao giá trị bằng cấp mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định hơn.

Đào tạo liên thông cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM
Đào tạo liên thông cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM

Vậy năm 2018, Liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ mất thời gian là bao lâu? Thời gian học vào các ngày nào?

Đối tượng được đăng ký học liên thông cao đẳng hộ sinh?

Quy định tuyển sinh từ năm 2016 trở về trước chỉ cho phép thí sinh liên thông đúng ngành đào tạo từ bậc trung cấp. Ví dụ muốn liên thông cao đẳng hộ sinh thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp đúng ngành Hộ sinh.Quy định tuyển sinh này có khá nhiều hạn chế bởi nhu cầu liên thông trái ngành là rất lớn.

Từ năm 2017, Quy định tuyển sinh liên thông cao đẳng đã có nhiều thuận lợi, cụ thể theo quy định này cho phép thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe có thể liên thông lên hệ cao đẳng y dược. Tuy nhiên đối với những thí sinh liên thông trái ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp với ngành dự tuyển.

Như vậy để có thể liên thông cao đẳng hộ sinh TPHCM năm 2018, thí sinh cần phải tốt nghiệp trung cấp Y dược, nếu liên thông trái ngành phải có chứng chỉ chuyển đổi sang ngành Hộ sinh.

Thời gian đào tạo cao đẳng Hộ sinh TPHCM hệ liên thông năm 2018?

Trường cao đẳng y dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành Y dược. Năm 2018 nhà trường tiếp tục tuyển sinh liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM nhằm tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế.

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Hộ sinh năm 2018
Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Đối tượng tuyển sinh hệ liên thông: Là những thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe trên cả nước.

Vùng tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2018:

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp hộ sinh: Học trong vòng 15 tháng.
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp khác ngành: Học trong vòng 18 tháng ( 3 tháng đào tạo cấp chứng chỉ chuyển đổi ngành hộ sinh).

Nhà trường tổ chức đào tạo vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hoặc vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Chương trình đào tạo liên thông cao đẳng hộ sinh trong thời gian từ 15 -18 tháng:

 – Có kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.

– Có kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hoá, xã hội và tâm sinh lý.

– Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp, để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ và cuộc sống của phụ nữ và trẻ em.

– Thực hành dựa trên bằng chứng sẵn có tốt nhất, áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc bà mẹ và trẻ em an toàn, hiệu quả, phù hợp với những quy định về năng lực và chức năng, nhiệm vụ của hộ sinh theo quy định của Bộ Y tế.

– Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với các nhân viên y tế khác, với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng y dược tphcm – trường cao đẳng y dược Pasteur số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chuẩn bị hồ sơ tham gia xét tuyển lớp liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Ban tư vấn tuyển sinh tại trường cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn …