Trang chủ / Tin tức / Thi trắc nghiệm khoanh nguyên 1 đáp án có vi phạm quy chế

Thi trắc nghiệm khoanh nguyên 1 đáp án có vi phạm quy chế

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 gửi câu hỏi về thắc mắc rằng nếu em khoanh nguyên 1 đáp án trong bài thi trắc nghiệm liệu có bị vi phạm quy chế thi. 

Thi trắc nghiệm khoanh nguyên 1 đáp án có vi phạm quy chế

Theo đó chiếu theo quy chế thi, không có điều nào quy định thí sinh đánh nguyên 1 đáp án thì bài thi đó không hợp lệ. Tuy nhiên, việc thí sinh chọn 1 đáp án duy nhất trong bài thi trắc nghiệm sẽ có nguy cơ bị điểm liệt rất cao. Mà nếu bị dính điểm liệt một môn thì thí sinh đó sẽ không đủ điều kiện để xét vào công nhận tốt nghiệp trong năm nay.

Xét về cách ra đề thi thpt quốc gia năm 2019 đối với bài thi trắc nghiệm thông thường các câu hỏi trắc nghiệm sẽ được rút từ ngân hàng dữ liệu và được máy tính sắp xếp về câu hỏi và đáp án. Độ khó dễ của các đề thi cũng sẽ được lưu ý đề tạo công bằng. Mỗi thí sinh một đề thi do đó bài thi gần như là độc lập, việc trao đổi cũng như sao chép là không thể.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 có 13 môn thi và cấu phần thi trắc nghiệm, và không có quy định nào về việc cấm thí sinh khoanh 1 đáp án duy nhất trong bài thi trắc nghiệm. Điều này có nghĩa là, thi trắc nghiệm khoanh 1 đáp án vẫn được coi là hợp lệ, không vi phạm quy chế thi.

Cũng theo lời khuyên của các thầy cô giáo, thí sinh không nên sử dụng cách thức khoanh 1 đáp án duy nhất trong bài thi trắc nghiệm mà nên tập trung ôn luyện kỹ lưỡng để hoàn thành bài thi tốt nhất có thể. Được biết kỳ thi năm nay có khoảng 70% kiến thức năm trong chương trình lớp 12, các câu hỏi dễ sẽ trải đều cả bài thi, do đó, nếu thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản vẫn có khả năng đạt điểm trung bình trở lên.

Cách làm bài thi trắc nghiệm để đạt điểm cao đó là chiến thuật câu nào dễ làm trước câu khó bỏ sau. Để tăng khả năng giải nhanh đề thi các thí sinh lưu ý cách sử dụng máy tính với môn Toán, Lý, Hóa, Địa lý là Atlat. Kèm theo đó là kỹ năng đọc nhanh, chính xác câu hỏi và đáp án.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT giải thích về chọn nguyên 1 đáp áp liệu xác xuất điểm cao sẽ như nào?“Việc này chưa thể khẳng định được, vì trong đề thi các đáp án sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên. Những người làm đề thi sẽ tính toán để khi thí sinh đánh ngẫu nhiên sẽ không thể đạt được kết  quả cao và có thể bị điểm liệt”. Cũng đồng quan điểm của Bộ cho rằng: “Hiện nay đề thi đều do  máy tính rút ngẫu nhiên nên cũng chưa thể khẳng định được rằng nếu thí sinh chỉ lựa chọn 1 đáp án A hoặc B,C,D có thể đạt điểm cao hay thấp điểm”

Theo như các năm trước thì các đáp án trong đề thi thpt quốc gia thì sự phân bổ các đáp án là không đồng đều. Về phía các trường Đại học khẳng định nếu những thí sinh đó khoanh bừa để xét tuyển vào đại học và không bị điểm liệt thì chỉ có thể xét tuyển vào những trường ĐH – CĐ  tốp dưới có mức điểm sàn thấp còn đối với các trường tốp trên cơ hội là rất khó.

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra, nhiều địa phương đã và đang triển khai tất cả các cơ sở vật chất để chuẩn bị cho 1 kỳ thi thpt quốc gia nghiêm minh và đúng quy chế tránh những sai sót đáng tiếc như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …