Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thí sinh THPT Quốc gia khi biết điểm chuẩn đại học 2018 thì phải làm gì?

Thí sinh THPT Quốc gia khi biết điểm chuẩn đại học 2018 thì phải làm gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi biết điểm chuẩn của các trường thì thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 cần phải thực hiện các thủ tục xác nhận, nhập học và chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho hợp lý?

Thí sinh THPT Quốc gia khi biết điểm chuẩn đại học 2018 thì phải làm gì?

Thí sinh THPT Quốc gia khi biết điểm chuẩn đại học 2018 thì phải làm gì?

Theo đó, cập nhật mới nhất cho thấy ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM luôn cung cấp thông tin mới nhất đến các thí sinh quan tâm. Dưới đây là tư vấn từ chuyên gia về các thủ tục cần làm trước, trong và sau khi nhập học năm 2018.

Những việc cần làm trước khi nhập học sau khi biết điểm chuẩn đại học

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TpHCM thì có thể nhận thấy các bạn thí sinh sẽ được công bố điểm chuẩn chính thức vào ngày 5/8 tới đây. Theo đó, việc kiểm tra mình có trúng tuyển vào trường đó hay không là điều đầu tiên mà bạn cần làm sau khi các trường công bố. Đây là việc rât quan trọng giúp các bạn thí sinh biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường năm 2018 hay không và thủ tục nhập học bao gồm những giấy tờ gì và thời gian quy định nhập học cụ thể ra sao.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế TpHCM liên tục cập nhật về điểm chuẩn của các trường đại học trên cả nước năm 2018 để các bạn thí sinh chuẩn bị nhập học sao cho phù hợp và nhanh chóng nhất đáp ứng yêu cầu của các bạn thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Bên cạnh kiểm tra danh sách trúng tuyển và biết chính xác mình đã là sinh viên của nhà trường thì thí sinh cần thực hiện xác nhận nhập học vào trường. Thời gian cần xác nhận chính là 17h ngày 12/8 với 2 hình thức: gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường đại học. Tiếp đó, như các bạn sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm TpHCM thì khi nhận giấy nhập học thì cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học của nhà trường. Trường hợp khi bạn đã trúng tuyển nhưng chưa nhận được giấy báo nhập học từ nhà trường, thí sinh muốn biết sớm hơn để chuẩn bị các giấy tờ xem hướng dẫn nhập học của các trường thì nên liên hệ với nhà trường để biết được các thủ tục và chính xác là mình đã trúng tuyển. Rất có thể giấy gọi nhập học bị thất lạc.

Những việc cần làm trước khi nhập học sau khi biết điểm chuẩn đại học

Những việc cần làm trước khi nhập học sau khi biết điểm chuẩn đại học

Đây là thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế TpHCM cần chú ý.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học sau khi đã trúng tuyển đại học năm 2018 gồm những gì?

Sau khi ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cập nhật hồ sơ nhập học dành cho thí sinh trúng tuyển bao gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy báo trúng tuyển của trường đại học (ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học).

– Học bạ THPT (bản sao công chứng).

– Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT và ảnh mới nhất.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời (đối với những người trúng tuyển tốt nghiệp năm 2018) hoặc bằng tốt nghiệp trung học (đối với những người đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước).

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân theo quy định.

– Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) chứ không phải phô tô công chứng.

– Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên theo khu vực và các đối tượng khác.

– Ít nhất 4 ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6 mới chụp trước 6 tháng.

– Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Trên đây là thông tin về các thủ tục mà các thí sinh đã trúng tuyển cần chú ý để thực hiện đúng.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …