Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp trong bài thi tổ hợp thế nào?

Thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp trong bài thi tổ hợp thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế thi THPT quốc gia có hướng dẫn rõ ràng cho những thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp trong bài thi tổ hợp cụ thể như sau.

Thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp trong bài thi tổ hợp thế nào?

Thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp trong bài thi tổ hợp thế nào?

Thầy Trịnh Văn Cư, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngoài các bài thi độc lập, kỳ thi THPT quốc gia còn có 2 bài thi tổ hợp bao gồm: bài thi Khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) và bài thi Khoa học xã hội (Sử – Địa – Giáo dục công dân). Các thí sinh hệ GDTX không phải thi môn Giáo dục công dân.

Theo quy chế thi, những thí sinh đang học THPT, thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thi thành phần trong bài thi đó. Trường hợp thí sinh tự do có thể chọn đăng ký 1, 2 hoặc cả 3 môn thi trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp hoặc xét đại học.

Quy trình thi đối với thí sinh dự thi 2 môn thành phần không liên tiếp trong bài thi tổ hợp.

Những thí sinh thuộc trường hợp này sẽ thi theo quy trình như sau: hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút và nộp đề thi, giấy nháp cho giám thị. Sau đó thí sinh vẫn ngồi nguyên vị trí, úp phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn, giữ trật tự, bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Ngoài ra, quy trình thi đối với các trường hợp thí sinh tự do khác như sau:

Quy trình làm bài đối với thí sinh thi 2 môn thành phần liên tiếp

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Thí sinh đến dự thi yêu cầu phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, sau đó cán bộ coi thi sẽ thu đề và giấy nháp của thí sinh. Sau đó cán bộ coi thi sẽ phát đề của môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới theo đúng lịch thi.

Khi hết giờ làm bài môn thi thành phần thứ hai, cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp của thí sinh (trừ môn thi Sinh học và Giáo dục công dân).

Đối với những thí sinh thi hai môn thành phần liên tiếp là môn thứ nhất và môn thứ 2, sau khi hoàn thành bài thi xong, cán bộ yêu cầu thí sinh ra khỏi phòng thi theo hướng dẫn của cán bộ giám sát, di chuyển lại phòng chờ và ngồi tại phòng chờ. Thí sinh giữ trật tự đợi cho đến khi hết 2/3 giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được ra khỏi điểm thi.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Quy trình thi đối với thí sinh thi 1 môn thành phần

Đối với những thí sinh chỉ dự thi một môn thi thành phần: thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài, cán bộ coi thi thu phiếu trả lời trắc nghiệm, thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (trừ các môn thi cuối cùng của bài thi tổ hợp là Sinh học và Giáo dục công dân).

Trường hợp những thí sinh chỉ thi 1 môn thành phần thứ nhất hoặc thứ 2, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn của cán bộ giám sát, di chuyển lại phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết 2/3 giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được ra khỏi điểm thi.

Ngoài ra, nếu trong khoảng thời gian nghỉ chờ làm thủ tục giữa 2 môn thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó mà nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được giám thị xem xét và cho ra ngoài phòng thi; thí sinh phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý và tuân thủ đúng hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …