Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 / Thi liên thông cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM những môn gì?

Thi liên thông cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM những môn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thi liên thông cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM những môn gì là vấn đề quan trọng thí sinh cần phải nắm nhằm chuẩn bị kiến thức hoàn thành tốt các môn thi

Liên thông cao đẳng điều dưỡng thi những môn nào?

Liên thông cao đẳng điều dưỡng thi những môn nào?

Tìm hiểu thông tin Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018

Ngành điều dưỡng hiện nay được đánh giá là ngành trụ cột trong hệ thống y tế. Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên hiện nay yêu cầu chất lượng đội ngũ điều dưỡng viên cũng không ngừng tăng chính vì vậy việc liên thông cao đẳng điều dưỡng là việc rất cần thiết nếu muốn làm việc lâu dài.

Như chúng ta đã biết hình thức đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng được Bộ cho phép các trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM trên cả nước mở lớp đào tạo. Mục đích chuẩn hóa trình độ nguồn nhân lực ngành y tế từ trung cấp lên trình độ cao đẳng điều dưỡng đáp ứng yêu cầu xã hội cũng như thông tư chuẩn hóa nhân lực ngành y tế. Theo đó, toàn bộ hệ thống giáo trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung đều phải thông qua và được sự cho phép của Bộ nhằm đảm bảo cung cấp đúng – đủ – chính xác thông tin chuyên sâu về ngành cho tất cả các học viên.

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chính quy tại TPHCM

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chuyên nghiệp tại TPHCM

Đây cũng là một trong tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng giảng dạy của trường và đảm bảo chất lượng đầu ra đối với sinh viên. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, với thế mạnh là trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ, đào tọa theo mô hình bệnh viện – trường, giúp các sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nhất, đảm bảo đầu ra có trình độ chuyên môn, tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế và tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng hiện nay.

Thi liên thông cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM những môn gì ?

Năm 2018 nhà trường tiếp tục mở lớp liên thông ngành điều dưỡng với nhiệm vụ chuẩn hóa cán bộ ngành y tế. Thí sinh muốn theo học hệ liên thông tại trường cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong và nhận được tấm bằng trình độ Trung cấp Y Dược.
  • Có sức khỏe đảm bảo tham gia học tập tại trường
  • Không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án,…

Theo quy chế tuyển sinh liên thông, thí sinh cần phải tham dự kỳ thi do nhà trường tổ chức. Những môn thi liên thông cao đẳng điều dưỡng gồm:

– Môn cơ bản

– Môn Cơ sở ngành

– Môn Chuyên ngành

Đào tạo cao đẳng điều dưỡng mô hình bệnh viện - trườngĐào tạo cao đẳng điều dưỡng mô hình bệnh viện – trường

Thí sinh trúng tuyển khi đáp ứng được yêu cầu sau:

– Có tổng điểm 3 môn phải đạt từ mức sàn trở lên theo quy định nhà trường

– Không có môn nào trong 3 môn có điểm số dưới 5.

Lưu ý: Đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp chưa nhận được bằng tốt nghiệp thì phải có bằng tốt nghiệp trung cấp Y dược tạm thời nếu muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào hệ cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Giá trị bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Là một trong những chương trình đào tạo đặt dưới sự quản lý của Bộ LĐTB&XH đối với hệ Cao đẳng từ năm 2017, thí sinh sau khi hoàn thành thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể nhận được tấm bằng Cao đẳng điều dưỡng chính quy có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy 3 năm. Tuy nhiên không phải ngôi trường nào cũng được cấp phép đào tạo hệ liên thông. Trong số ít các trường đào tạo chất lượng về chuyên ngành Y dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ LĐTB&XH đã giao chỉ tiêu chuẩn hóa nhân lực ngành y tế.

Theo đó, những sinh viên khi đăng ký học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được lĩnh hội những kiến thức chuẩn nhất, môi trường học tập hiện đại, được nhận bằng tốt nghiệp theo Luật giáo dục nghề nghiệp và có thể Liên thông lên Đại học nếu đảm bảo các điều kiện liên thông hiện hành.

Như vậy, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định đúng đắn hiện nay khi các thí sinh không chỉ thi tuyển dễ dàng mà còn được học trong môi trường đào tạo chuyên sâu, hiện đại, nhờ đó có được những kiến thức, kỹ năng chuẩn nhất để có thể trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Thí sinh đăng ký theo học chuẩn bị 1 bộ hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tư vấn tuyển sinh : 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm học 2022 là gì?

Thông tin đến các thí sinh điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm …