Trang chủ / Tin tức Y Dược / Những trải nghiệm tự hào khi là sinh viên trường Y

Những trải nghiệm tự hào khi là sinh viên trường Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dù học hành vất vả song sinh viên trường Y lại có những trải nghiệm vô cùng đáng tự hào mà không phải sinh viên trường nào cũng có được.

Những trải nghiệm tự hào khi là sinh viên trường Y

Những trải nghiệm tự hào khi là sinh viên trường Y

Được biết đến là quanh năm chỉ có học và thi, thế nhưng sinh viên khi theo học ngành Y Dược vẫn có những lý do để tự hào vì những gì mình đang theo đuổi.

Mỗi buổi học là một sứ mệnh của sinh viên ngành Y

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngành Y mang trong mình sứ mạng cao cả là chữa bệnh cứu người, đó cũng là động lực để mỗi sinh viên chăm chỉ học tập và nghiên cứu. Cuộc sống của sinh viên ngành Y chủ yếu xoay quanh giảng đường, Nhà thuốc, bệnh viện. Từ năm 3 trở đi, sinh viên các trường khác có thể đi thực tập ở các công ty ngoài thì thời khóa biểu của sinh viên Y là sáng đi lâm sàng, chiều học lý thuyết, tối lại đi trực bệnh viện.

Với việc dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu, sinh viên ngành Y Dược hoàn toàn có thể tự hào về sự siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để có thể cân bằng các công việc trong cuộc sống.

Tự hào vì có khả năng chịu được áp lực cao.

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Y được các chuyên gia nhận định là một trong những nghề căng thẳng nhất trong các ngành nghề. Bên cạnh việc phải đối mặt với máu, vết thương… trong quá trình học và làm việc, người làm ngành Y còn phải chịu những áp lực từ phía bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chính vì thế họ rèn luyện được tinh thần theo để có khả năng chịu đựng áp lực cao.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Được cập nhật những phương pháp học mới

Sinh viên ngành Y có thể tự hào khi là những người luôn được cập nhật những công nghệ mới, phương pháp mới trong học tập. Chẳng hạn như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được học tập trong môi trường khang trang với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Môi trường học tập và thực hành của sinh viên trường Y luôn được cập nhật đổi mới với những thông tin, công nghệ tốt nhất. Phương pháp giảng dạy khoa học, bám sát với thực tiễn tạo động lực để sinh viên nỗ lực trau dồi kiến thức.

Những trải nghiệm giàu tính nhân văn

“Hiến xác” có lẽ là trải nghiệm không ai muốn có và những người hiến xác được mệnh danh là những người thầy của các y bác sĩ, đây là một nghĩa cử cao đẹp giúp cho sự sống trở lại với những bệnh nhân được cứu. Cho nên, bên cạnh ngày tôn vinh ngành nghề của mình như bao ngành nghề khác, sinh viên ngành Y còn có một ngày rất đặc biệt, đó là ngày tri ân người hiến xác – Machabée.

Ngày tri ân người hiến xác

Ngày tri ân người hiến xác

Hoạt động này được xem như một dịp để sinh viên ngành Y thấu hiểu về 2 từ “Y Đức” – họ cầm nến, trang nghiêm xếp thành hàng dài rước hương án đến thi hài những người hiến xác. Đây có lẽ là trải nghiệm mà chỉ có sinh viên ngành Y mới thấy hết sự thiêng liêng và quý báu của mối dây kết nối cái chết và sự sống.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …