Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Những thay đổi mới trong tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018

Những thay đổi mới trong tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một thí sinh có đặt câu hỏi: “Quy chế tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ Công an nhân dân năm 2018 có thay đổi gì không? NV1 không trúng tuyển vào trường CAND thì có thể xét tuyển vào trường khác không?”

Những thay đổi mới trong tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018

Những thay đổi mới trong tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND) do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tìm hiểu, năm 2018, chỉ có chỉ tiêu đào tạo tại Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Không có chỉ tiêu đào tạo cao đẳng. Riêng chỉ tiêu đào tạo trung cấp chỉ dành cho nghĩa vụ tại ngũ trong CAND.

Về tiêu chuẩn sức khỏe khi đăng ký tuyển sinh vào trường CAND.

Để đăng ký tuyển sinh vào các trường CAND, thí sinh cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nhất định về sức khỏe do Bộ quy định.

Thực hiện theo tiêu chuẩn ban hành tại Hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về khám thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Không áp dụng các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ Công an. Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Các tiêu chuẩn cơ bản thí sinh cần đáp ứng được như:

– Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

– Cân nặng: từ 47 kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên (đối với nữ).

– Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức (riêng đối với thí sinh nữ có bấm lỗ tai vẫn cho sơ tuyển); không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở.

Thông tin tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018 có một số điểm đổi mới

Thông tin tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018 có một số điểm đổi mới

Bổ sung tổ hợp môn xét tuyển mới.

Bổ sung tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán + Hoá học + Sinh học) tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an (không xét tuyển thí sinh nữ) để bổ sung nhân lực làm công tác pháp y hình sự.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi đăng ký xét tuyển vào tổ hợp môn trùng với môn đoạt giải được cộng mức điểm: giải Nhất được cộng 1 điểm, giải Nhì được cộng 0,75 điểm, giải Ba được cộng 0,5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0,25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Điểm tối thiểu từng môn thi trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số đối với thang điểm 10).

Không trúng tuyển NV1 vào trường CAND có được đăng ký vào trường ngoài ngành không?

Bộ Công an chỉ tiếp nhận xét tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND ở nguyện vọng 1.

Nếu như thí sinh không trúng tuyển tại nguyện vọng 1, thí sinh được xét tuyển ở các nguyện vọng khác như xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Dược… tùy theo nguyện vọng của thí sinh.

Các nội dung về tuyển sinh vào các trường trong CAND năm 2018 đã được Bộ Công an đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các đơn vị Công an cấp quận, huyện thí sinh có thể tìm hiểu để nắm được thông tin chi tiết.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …