Trang chủ / Cao đẳng Y Dược / Những chuyên ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Y Dược

Những chuyên ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lĩnh vực Y Dược là lĩnh vực luôn hứa hẹn nhiều công việc hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, dưới đây là một số chuyên ngành nổi bật thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Những chuyên ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Y Dược

Những chuyên ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Y Dược

Ngành bác sĩ đa khoa.

Trong các mùa tuyển sinh, ngành Bác sĩ đa khoa luôn là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành Y Dược nói riêng và các ngành nghề khác nói chung. Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa hệ đại học chính quy là 6 năm, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về y học lâm sàng và cộng đồng, Y học hiện đại, Y học cổ truyền. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng khám và chữa bệnh ở các cơ sở y tế; điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà; thực hiện công tác phòng bệnh và giáo dục sức khỏe; tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại: Các bệnh viện, các cơ sở y tế và một số ban ngành có nhu cầu sử dụng bác sĩ đa khoa.

Ngành Điều dưỡng đa khoa.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng lớn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Ngành Điều dưỡng được đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, thời gian đào tạo 4 năm đối với hệ Đại học, 03 năm đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp được trang bị các kiến thức như: Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh; thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; áp dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho nhân dân; tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Y học cổ truyền.

Trong chuyên ngành Y học cổ truyền, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về sử dụng thuốc Bắc, thuốc Nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh, đối với hệ Trung cấp Y học cổ truyền

Sinh viên học ngành Y học cổ truyền ngoài các kiến thức đại cương sinh viên còn được nghiên cứu chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Ngành Răng Hàm Mặt.

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm – Mặt; có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, khôi phục chức năng về răng, hàm, mặt cho người bệnh.

Sinh viên học ngành Bác sĩ Răng- Hàm – Mặt ngoài các kiến thức chung còn được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm – Mặt như: Nha khoa cơ sở, Phẫu thuật hàm mặt, Mô phỏng nha khoa… để khi học xong sinh viên chuyên ngành có khả năng khám và chữa bệnh răng miệng ở các cơ sở y tế; làm công tác phòng bệnh, tư vấn và giáo dục sức khỏe răng miệng; tổ chức quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo nghiên cứu khoa học…

Lĩnh vực Kỹ thuật Y học

Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Y học có thể kể đến như: Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… Ngoài các kiến thức chung của khối ngành Y, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: giải phẫu bệnh, huyết học cơ bản, huyết học tế bào, ký sinh trùng, đông máu, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, gây mê hồi sức, xét nghiệm, vật lý trị liệu, X-quang….

Ngành Dược

Ngành Dược hiện nay được đào tạo ở các hệ trung cấp, đại học, cao đẳng. Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Dược với thời gian 5 năm, Cao đẳng Dược hệ chính quy với thời gian 3 năm, hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian 18 – 20 tháng. Sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức chung về khoa học cơ bản, y dược học cơ sở, có kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, đảm bảo chất lượng, cung ứng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; Các kiến thức bổ trợ về sản xuất và phát triển thuốc, dược lâm sàng; Quản lý, kinh doanh cung ứng trong lĩnh vực dược….

Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có yêu cầu sử dụng dược sỹ trình độ đại học.

Ngoài ra Dược sĩ có thể giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn y dược.

Hiện nay Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn mà xã hội đang rất cần nhân lực như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy chỉ 03 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, được đào tạo bài bản từ kiến thức đến kỹ năng làm việc một cách thành thạo. Sau khi ra trường sinh viên có thể đi làm ngay, thời gian đào tạo chỉ 3 năm giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược học thứ 7 chủ nhật tại TP HCM năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng Y Dược …