Trang chủ / Tin tức / Nhiều chiến sĩ nghĩa vụ tại Hòa Bình có điểm thi cao bất thường đỗ trường khối ngành Công an

Nhiều chiến sĩ nghĩa vụ tại Hòa Bình có điểm thi cao bất thường đỗ trường khối ngành Công an

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tưởng chừng câu chuyện các chiến sĩ nghĩa vụ thi đỗ thủ khoa vào các trường đào tạo CAND chỉ xảy ra ở Lạng Sơn nhưng sau khi tiếp tục điều tra gian lận về điểm thi tình trạng này lại tiếp tục tiếp diễn tại tỉnh miền núi Hòa Bình.

Nhiều chiến sĩ nghĩa vụ ở Hòa Bình có điểm thi THPT cao bất thường đỗ vào trường khối ngành Công an

Nhiều chiến sĩ nghĩa vụ ở Hòa Bình có điểm thi THPT cao bất thường đỗ vào trường khối ngành Công an

Đến thời điểm hiện tại Bộ Giáo dục vẫn quyết định sử dụng điểm thi của các tỉnh gian lận để các thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên song song với đó, Bộ giáo dục vẫn phối hợp với Bộ Công an tiếp tục điều tra, xác minh và tìm ra sự thật, sau đó sẽ đình chỉ với những thí sinh vi phạm như đúng quy chế thi Bộ Giáo dục đưa ra.

Thống kê từ số liệu điểm thi tỉnh Hòa Bình của bản tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cho thấy, ở khối C03 cả tỉnh Hòa Bình có 17 thí sinh có điểm thi từ 24 trở lên, trong đó có đến 8 thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ công an, quân đội; chiếm gần một nửa. Nếu tính các thí sinh có tổng điểm từ 21 trở lên ở khối thi này, Hòa Bình có 70 thí sinh thì có 14 chiến sĩ nghĩa vụ. Trong số 14 thí sinh này, có 13 thí sinh đỗ vào 2 Học viện An ninh nhân dân và Cảnh sát nhân dân (3 thí sinh đỗ Học viện An ninh nhân dân, 10 thí sinh đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân). Theo đó, nếu xét theo khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), toàn tỉnh Hòa Bình có 28 thí sinh đạt mức điểm từ 24 trở lên thì có 6 thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ. Trong 6 thí sinh này, có 5 thí sinh đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân, 1 thí sinh đỗ Học viện An ninh nhân dân. Xét theo khối D01 (Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh), có 3 chiến sĩ nghĩa vụ trên tổng cộng 45 thí sinh Hòa Bình đạt từ 24 điểm trở lên. Trong đó có 2 thí sinh trên 25 điểm, trong khi toàn tỉnh chỉ có 20 thí sinh đạt mức điểm này. Trong 3 thí sinh này, có 1 thí sinh đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân, 1 thí sinh đỗ Học viện An ninh nhân dân. Thí sinh còn lại cũng đỗ Học viện Cảnh sát nhưng bằng tổ hợp C03 với 26,1 điểm. Trường hợp của thí sinh này khá đặc biệt khi đã tốt nghiệp THPT cách đây 3 năm nhưng điểm thi khá cao (Toán 8,6; Ngữ văn 8; Lịch sử 9,5 và Tiếng Anh 9). Tuy nhiên một điều kiến dư luận quan tâm là các chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm cao tại tỉnh Hòa Bình chủ yếu sinh vào các năm 1996, 1997 và tốt nghiệp THPT vào các năm 2014, 2015. Thậm chí, có những thí sinh sinh năm 1991, 1992, tức tốt nghiệp THPT từ năm 2009, 2010.

Hòa Bình đang là tỉnh bị điều tra về gian lận điểm thi

Theo thống kê, năm 2018, cả tỉnh Hòa Bình có 207 thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ công an, quân đội dự thi THPT Quốc gia. Trong đó, có đến 116 thí sinh là đối tượng này thi tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hòa Bình. Số thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ công an, quân đội đạt mức điểm cao cũng chủ yếu là thí sinh thi tại điểm thi này. Cụ thể, trong 8 thí sinh có mức điểm từ 24 trở lên khối C03 có 3 thí sinh thi tại điểm thi này. 3/6 thí sinh từ 24 điểm trở lên của khối A01; 2 thí sinh từ 24 điểm trở lên của khối A00 và 2/3 thí sinh từ 24 điểm trở lên của khối D01, là thí sinh thi tại điểm thi này. Không chỉ vậy, điểm thi của một số thí sinh tự do (không phải chiến sĩ nghĩa vụ và đã tốt nghiệp THPT nhiều năm trước) cũng khá cao. Xét theo khối C03, ngoài 8 thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ, có 3 thí sinh tự do khác đạt mức điểm trên 24. Cả 3 thí sinh này đều tốt nghiệp THPT cách đây 3 hoặc 4 năm và đều đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Vì thế, năm nay tình trạng chung là các thí sinh tại các tỉnh gian lận điểm thi đều thi tuyển vào khối ngành CAND, Quân đội với điểm số đầu vào rất cao. Đặc biệt có rất nhiều chiến sĩ nghĩa vụ tại các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình đỗ thủ khoa- điều mà nhiều thí sinh có học lực tốt, rèn luyện thi nhiều năm cũng rất khó làm được với đề thi khó như năm nay.

Thủ khoa Học viện Hậu cần đến từ Hòa Bình không làm thủ tục nhập học

Như trước đó, bản tin tức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã đưa tin, trong danh sách những thí sinh trúng tuyển đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 để xác nhận nhập học vào Học viện Hậu cần, chưa thấy có tên của thủ khoa đến từ Hòa Bình. Điều này lại thêm một lần nữa khiến tỉnh Hòa Bình xuất hiện nhiều trên bản đồ về gian lận điểm thi, thậm chí dư luận muốn tiếp tục tìm ra chân tướng sự việc, liệu có phải thí sinh này là một trong những đối tượng được tặng điểm và sợ bại lộ nên không đến nhập học.

Thủ khoa Học viện Hậu cần đến từ Hòa Bình không làm thủ tục nhập học

Cụ thể, trong danh sách 474 thí sinh trúng tuyển vào hệ quân sự của Học viện Hậu cần năm 2018, thủ khoa và á khoa đều là thí sinh của tỉnh Hòa Bình. Nếu xét theo tổng điểm xét tuyển, thủ khoa năm nay của Học viện là em Đỗ Trung Giang – thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm là 28,7 xét tuyển bằng khối A00 (Toán 9,2; Vật lý 9,75 và Hóa học 9). Người có điểm thi cao thứ hai toàn Học viện cũng là một thí sinh của Hòa Bình là em Nguyễn Hà Hải Đăng với tổng điểm sau khi cộng ưu tiên khu vực là 28,25 (Toán 9; Vật lý 9,25 và Hòa học là 9,25).

Tuy nhiên trong danh sách các thí sinh nhập học hàng ngày vẫn chưa có danh sách thí sinh thủ khoa đến từ Hòa Bình, hiện Á khoa Nguyễn Hà Hải Đăng đã làm thủ tục xác nhận nhập học. Theo quy định của Học viện, nếu quá thời hạn (tính theo dấu bưu điện), những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 bị xem như từ chối nhập học.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …