Trang chủ / Tin tức / ĐH Hồng Đức quyết tâm mở lớp dù chỉ 1 thí sinh nhập học 

ĐH Hồng Đức quyết tâm mở lớp dù chỉ 1 thí sinh nhập học 

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc mở lớp cho 1 SV sẽ gây lãng phí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, kinh phí. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ hội học tập trường ĐH Hồng Đức vẫn quyết mở lớp để đào tạo.

Ngành Sư phạm vắng bóng thí sinh

Ngành Sư phạm vắng bóng thí sinh

Ngành Sư phạm “ế ẩm” trong mùa tuyển sinh 2018

Năm nay không chỉ riêng trường ĐH Hồng Đức mới vắng bóng thí sinh đăng ký theo học ở các chuyên ngành Sư phạm mà trước đó như ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, hiện một vài trường như CĐSP Gia Lai, Trường CĐSP Nghệ An cũng lẹt đẹt thí sinh theo học. Thậm chí có ngành còn không có nổi một bộ hồ sơ hoặc có cũng chỉ một vài thí sinh đăng ký. Tình trạng quá ít thí sinh đã gây khó khăn cho các trường trong việc mở lớp đào tạo. Để “chống chế” tình trạng này có trường đã nâng điểm cao chót vót để “đánh trượt” thí sinh, có trường lại vận động các em chuyển sang ngành khác để “có bạn có bè”. Tuy chỉ có trường ĐH Hồng Đức vẫn quyết tâm mở lớp đào tạo ngành Sư phạm mặc dù chỉ có một thí sinh theo học. Đó là lời khẳng định của ông Hoàng Dũng Sỹ, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Hồng Đức, chia sẻ.

Mùa tuyển sinh năm 2018, Đại học Hồng Đức là trường tiên phong trong cả nước thực hiện đào tạo sư phạm có địa chỉ, có đảm bảo việc làm sau khi ra trường cho sinh viên, nhằm thu hút được người giỏi vào sư phạm trong bối cảnh đầu vào sư phạm bết bát nhiều năm gần đây. Năm 2018 Đại học Hồng Đức mở 4 chương trình đào tạo sư phạm chất lượng cao, gồm Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Ngữ văn. Chỉ tiêu đào tạo là 20 sinh viên mỗi ngành. Yêu cầu được đặt ra là các thí sinh phải đạt từ 24 điểm trở lên trong Kỳ thi THPT quốc gia, trong đó không môn nào dưới 5 điểm và điểm thi môn chính của ngành học phải đạt thấp nhất là 8 điểm. Tuy nhiên, sau khi kết thúc xét tuyển đợt một, số lượng thí sinh đủ điều kiện đỗ vào các chương trình này không nhiều. Được biết hiện trường vẫn đang thông báo tuyển bổ sung và vẫn đang mong chờ thí sinh đăng ký.

Trường ĐH Hồng Đức

Trường ĐH Hồng Đức

Sẽ vẫn mở lớp dù chỉ có một thí sinh

Trong khi nhiều trường trong khối ngành Sư phạm đang đau đầu về chuyện có nên mở lớp hay không khi có quá ít sinh viên theo học thì trường ĐH Hồng Đức đã mạnh dạn và quyết tâm mở lớp đào tạo sư phạm chất lượng cao, cho dù chỉ có một sinh viên. Nói về việc mở lớp cho 1 thí sinh ông Sỹ cho hay “Việc này nhằm đảm bảo cam kết của trường, của tỉnh, cũng như tạo niềm tin cho thí sinh để chúng tôi có thể thu hút thí sinh tốt hơn vào các năm sau. Trường cũng đang tiến tới mở chương trình đào tạo chất lượng cao cho bốn ngành sư phạm khác”.

Được biết, việc đào tạo ở trường dù ít thí sinh nhưng vẫn có thuận lợi là ở chương trình cơ bản, các sinh viên lớp chất lượng cao có thể học cùng các sinh viên ở lớp đại trà. Trong các chương trình chất lượng cao, trường sẽ đảm bảo đào tạo cho các em. Nếu lớp quá ít, chúng tôi cũng dự kiến có thể đưa các em đạt 24 điểm nhưng không đủ điều kiện về điểm môn chính theo học lớp chất lượng cao. Tuy theo đúng quy định của Đề án thì các em này sẽ không được hưởng chế độ ưu đãi về bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp, nhưng như vậy cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo viên của tỉnh,” ông Sỹ cho biết.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …