Trang chủ / Tin tức / Nhiều biến động trong điểm chuẩn vào các trường đại học

Nhiều biến động trong điểm chuẩn vào các trường đại học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi công tác điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ đã hoàn tất. Dựa trên số liệu thống kê các trường đã đưa ra những dự báo ban đầu về tình hình điểm chuẩn năm nay.

Nhiều thí sinh rút hồ sơ ở những trường có điểm sàn cao chót vót

Nhiều thí sinh rút hồ sơ ở những trường có điểm sàn cao chót vót

Nhiều trường tăng và giảm hàng ngàn nguyện vọng

Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng vào các trường CĐ, ĐH năm 2018, dễ nhận thấy số nguyện vọng đăng ký vào các trường có nhiều biến động. Đáng chú ý là hiện tượng thí sinh rút hồ sơ từ những ngành có điểm “sàn” cao chuyển sang ngành có “sàn” thấp hơn.

Cụ thể như Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã có hàng ngàn thí sinh rút nguyện vọng khỏi trường vì điểm sàn năm nay của trường khá cao. Năm nay các ngành Công nghệ Thông tin, Điều khiển Tự động hóa, Cơ – Điện tử… được nhận định là ngành hot vì liên quan cách mạng công nghiệp 4.0. Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM hơn 23.000, tăng hơn 5.000 so với đợt đăng ký tháng 4. Trong đó những ngành thí sinh tập trung nhiều là công nghệ thực phẩm 2.034, công nghệ sinh học 520, công nghệ hóa học 560… Đặc biệt, nhóm ngành kinh tế có lượng TS đăng ký nhiều như: quản trị kinh doanh 2.011, quản trị nhà hàng 1.845, quản trị du lịch 703…

Điểm xét tuyển bằng học bạ nhiều ngành khá cao Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có tổng NV sau điều chỉnh lên tới 59.816. Trong đó, riêng NV1 có trên 15.300. Ngành có số thí sinh đăng ký nhiều nhất là công nghệ kỹ thuật ô tô hệ đại trà, chỉ riêng NV1 đã có trên 2.000 hồ sơ.

Đối với hệ Cao đẳng thì năm nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng mở rộng chỉ tiêu xét tuyển ở nhiều chuyên ngành đào tạo chính như: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm… Về cơ bản Nhà trường vẫn giữ điều kiện xét tuyển như năm trước là xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT.

Nhiều trường năm nay sẽ tăng điểm chuẩn ở một vài ngành hot

Điểm chuẩn sẽ tăng hoặc giảm tùy theo từng khối ngành

Dựa trên số lượng thí sinh đăng ký cụ thể, các trường đã đưa ra những dự báo điểm trúng tuyển các ngành.

Mới đây PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết điểm chuẩn các ngành sẽ giảm từ 2 – 4 điểm so với năm ngoái. Trong đó ngành cao nhất sẽ không dưới 23 điểm và thấp nhất từ 17,5 trở lên. Điểm chuẩn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM dự kiến cũng sẽ giảm từ 1 – 2 điểm so với năm ngoái tùy theo nhóm ngành. Phổ điểm chuẩn sẽ nằm trong khoảng từ 16 – 22 điểm. Trong khi nhiều trường đều có dự đoán là mức điểm chuẩn sẽ giảm vì phổ điểm thi THPT năm 2018 khá thấp thì Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, dự báo điểm chuẩn sẽ tăng, giảm tùy ngành. Một số ngành như: kỹ thuật cơ khí, quản trị logistics và vận tải đa phương thức, các ngành kinh tế và công nghệ thông tin, điểm chuẩn chắc chắn sẽ cao hơn năm ngoái. Các chuyên ngành thuộc ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông điểm chuẩn sẽ giảm do năm nay tuyển sinh theo từng chuyên ngành.

Trường ĐH, Cao đẳng Y dược cũng sẽ có điểm chuẩn tăng, giảm theo từng khối ngành, tuy nhiên vì đây là một ngành hot nên điểm chuẩn cao là điều khá dễ hiểu. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến một số ngành điểm chuẩn cao hơn các ngành khác như: quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế quốc tế…

Bên cạnh việc nhiều trường tuyển sinh qua điểm thi thì cũng không ít các trường xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT hoặc học bạ lớp 12. Ví như năm 2018 các khối ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm…tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ xét tuyển thẳng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Trong khi điểm chuần của nhiều trường ĐH Y dược đang không có xu hướng giảm thì hình thức xét tuyển thẳng được khá nhiều thí sinh, phụ huynh lựa chọn để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Trong vài ngày tới các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn để tuyển sinh cũng như làm thủ tục hồ sơ nhập học cho các em trong năm học mới.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …