Trang chủ / Tin tức / Kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, điểm chuẩn trúng tuyển ĐH “lên xuống” thất thường

Kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, điểm chuẩn trúng tuyển ĐH “lên xuống” thất thường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù chỉ mới kết thúc điều chỉnh NVXT nhưng số lượng thí sinh đăng ký và điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ đã “lên xuống” biến động một cách thất thường, gây hoang mang cho nhiều sĩ tử cả nước.

Có trường tăng hàng ngàn nguyện vọng nhưng có trường cũng đã đủ chỉ tiêu

Có trường tăng hàng ngàn nguyện vọng nhưng có trường cũng đã đủ chỉ tiêu

Theo ghi nhận hết ngày 28.7 của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM, sau khi kết thúc cuộc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, số nguyện vọng thí sinh đăng ký vào các trường ĐH có nhiều biến động. Đáng chú ý là hiện tượng thí sinh rút hồ sơ từ những ngành có điểm “sàn” cao chuyển sang ngành có “sàn” thấp hơn.

Theo đó có hàng ngàn hồ sơ nguyện vọng ‘biến mất” khỏi trường ĐH Bách khoa do không đủ điểm sàn xét tuyển vào trường, tuy nhiên theo chia sẻ của lãnh đạo nhà trường, Trường Đại học Bách khoa vẫn giữ nguyên mức điểm chuẩn để đảm bảo đầu vào cho các học viên theo học.  Tiếp tục ghi nhận thông tin tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, tổng số nguyện vọng đăng ký bằng hình thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia vào Trường hơn 23.000, tăng hơn 5.000 so với đợt đăng ký tháng 4. Trong đó những ngành TS tập trung nhiều là công nghệ thực phẩm 2.034, công nghệ sinh học 520, công nghệ hóa học 560… Đặc biệt, nhóm ngành kinh tế có lượng TS đăng ký nhiều như: quản trị kinh doanh 2.011, quản trị nhà hàng 1.845, quản trị du lịch 703… Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có tổng NV sau điều chỉnh lên tới 59.816 (tăng trên 6.500 so với trước đó). Trong đó, riêng NV1 có trên 15.300 (tăng trên 400). Ngành có số TS đăng ký nhiều nhất là công nghệ kỹ thuật ô tô hệ đại trà, chỉ riêng NV1 đã có trên 2.000 hồ sơ (dù đã giảm bớt 900 NV so với trước đó).

Ngoài các trường Đại học nêu trên thì Cao đẳng Y Dược TP HCM  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ có nhiều hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào trường sau đợt kết thúc nguyện vọng xét tuyển, một số ngành học hot được nhiều thí sinh quan tâm theo học như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…. Nhưng trong khi nhiều trường còn đang tiếp tục đề án tuyển sinh năm học mới thì phía đại diện Trường Đại học Luật TP HCM đã thông báo hiện trường đã tuyển đủ chỉ tiêu, không tuyển bổ sung thí sinh. Chính vì những biến động bất thường này đã gây ra nhiều ý kiến về mức điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều biến động không kém cạnh so với điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.

Điểm chuẩn ĐH năm 2018 tăng, giảm “thất thường” theo ngành

Điểm chuẩn ĐH tăng, giảm “thất thường” theo ngành

Sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng và dựa trên số lượng thí sinh đăng ký cụ thể, một số trường đã đưa ra dự kiến điểm chuẩn cụ thể như sau:

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết điểm chuẩn các ngành sẽ giảm từ 2 – 4 điểm so với năm ngoái. Trong đó ngành cao nhất sẽ không dưới 23 điểm và thấp nhất từ 17,5 trở lên.

Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, điểm chuẩn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM dự kiến sẽ giảm từ 1 – 2 điểm so với năm ngoái tùy theo nhóm ngành. Phổ điểm chuẩn sẽ nằm trong khoảng từ 16 – 22 điểm (năm ngoái là 17 – 23,75). Tuy nhiên sẽ chỉ có vài ngành điểm chuẩn ở mức 16, các ngành thuộc 2 phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận ở mức 15 điểm.

Ngoài các trường nêu trên thì một số trường cũng đưa ra mức dự kiến về điểm chuẩn sẽ phụ thuộc vào những ngành đó có nhiều thí sinh theo học hay không. Ngoài việc dựa vào điểm thi THPT Quốc gia để đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển thì nhiều trường còn tổ chức tuyển sinh theo diện xét tuyển thẳng và xét tuyển bằng học bạ THPT. Vì thế các thí sinh có thể tìm hiểu và đưa ra hình thức xét tuyển phù hợp với mình.

Thí sinh có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược TP HCM khi đã đỗ tốt nghiệp THPT

Chỉ còn ít ngày nữa là các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường và thông báo thủ tục, thời gian nhập học đến các thí sinh. Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí tiết kiệm cùng mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm được việc thì có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …