Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có cao hay không?

Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có cao hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Vật lý trị liệu là ngành học đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay do cơ hội việc làm có thể mở rộng ở nhiều vị trí. Vậy mức lương của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng có cao hay không?

Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có cao hay không?

Tuy rằng, ngành Vật lý trị liệu là ngành “sinh sau, đẻ muộn” nhưng những đóng góp mà ngành Vật lý trị liệu đem lại có thể giúp người bệnh phục hồi toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Phương pháp này áp dụng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu… giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng vận động sau chấn thương, bệnh tật, tai biến hoặc khuyết tật…

Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có cao hay không?

Thầy Nguyễn Hữu Định – Giảng viên đào tạo  Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khi học xong và tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu, các Kỹ thuật viên có thể đảm nhận các công việc như sau:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý trị liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi bệnh trên từng trường hợp bệnh nhân.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Với những công việc trên các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám. Theo đó, các chuyên gia đánh giá mức lương ngành phục hồi chức năng hiện nay nằm trong top những ngành có mức thu nhập cao nhất. Tuy vậy mức lương ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, trình độ chuyên môn; nơi làm việc; cấp bậc tương ứng trong công việc. Các nhà tuyển dụng cũng nhận định mức lương của các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ dao động từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương chính, các Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có thể làm việc tại nhà, ngoài giờ hành chính với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Vì thế nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Vật lý trị liệu thì cần nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý năm 2020

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong nước đã làm ảnh hưởng đến người dân thành phố nên HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2020 đối với học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM trước ngày 15/9/2020. Đây là những cơ hội học tập vô cùng tốt mà các bạn trẻ không nên bỏ qua, vì năm nay nhiều trường Y Dược dự kiến tăng học phí đến 100 triệu đồng/năm.

Để đảm bảo cơ hội miễn giảm học phí, các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau đây:

Để đảm bảo quyền lợi được miễn giảm chế độ học phí, các thí sinh tham gia đăng ký học cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau đây:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường dẫn sau: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaodangYDuocPasteur/
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …