Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2017 phải làm gì?

Mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2017 phải làm gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT vô cùng quan trọng được dùng để xác nhận với trường đã trúng tuyển. Nếu bất cẩn làm mất thí sinh phải làm gì?

Phải làm sao khi mất giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp?
Phải làm sao khi mất giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp?

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quan trọng như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trong Phiếu đăng ký dự thi sẽ được phát Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017. Đối với những thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp thì sẽ không được cấp giấy này mà chỉ có giấy xác nhận tốt nghiệp THPT vì vậy các em không thể đăng ký xét tuyển vào những trường đại học, cao đẳng sử dụng hình thức thi tuyển.

Những thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ được cấp 01 bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi duy nhất dùng để xác nhận với trường khi các em trúng tuyển. Theo quy định, thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT là đến hết ngày 19/8. Đối với những thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển mà không có giấy chứng nhận này sẽ bị nhà trường hủy bỏ tư cách tham gia xét tuyển và cơ hội sẽ giành cho những thí sinh khác. Do đó thí sinh nên giữ kỹ và tuyệt đối không được làm mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT.

Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp rất quan trọng
Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp rất quan trọng

Làm mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT phải làm sao?

Vì là loại giấy tờ vô cùng quan trọng nên nếu thí sinh bất cẩn làm mất thì phải báo ngay cho trường THPT mà mình theo học hoặc nơi mình đăng ký dự thi. Tuy nhiên, Bộ Giáo Dục và Đào tạo có thể sẽ không cấp lại lần 2 cho thí sinh nên các em phải lưu ý.

Tuy nhiên trường hợp xấu nhất khi Bộ Giáo dục và Đào tạo không cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thí sinh nên tìm những trường đại học, cao đẳng sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nào xét tuyển học bạ THPT?

Thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược nên dựa vào học lực của mình để chọn Trường đại học Y Dược hoặc Trường Cao đẳng Y Dược phù hợp. Tuy nhiên có thể thấy điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học năm nay lại khá cao, và nếu đạt đủ điểm chuẩn thì cơ hội đậu vào cũng không nhiều vì thế việc lựa chọn một trường Cao đẳng chuyên đào tạo ngành Y Dược trong thời điểm này là sự lựa chọn đúng đắn.

Trong những Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao cho ngành Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2008 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Học ngành Y Dược phải chọn đúng trường
Học ngành Y Dược phải chọn đúng trường

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có quy mô đào tạo trên cả nước và vì thế các thầy cô giáo giỏi trên cả nước đã quy tụ về trường phục vụ nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y Dược “ Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM sẽ sử dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCMCao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Cụ thể nhà trương sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT đã đăng ký xét tuyển vào trường. Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi, cơ hội để theo đuổi ngành Y Dược sẽ không còn quá xa vời.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường chuẩn bị hồ sơ theo Hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM năm 2017 nộp về trường theo địa chỉ: số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh nhà trường: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …