Trang chủ / Cao đẳng Xét nghiệm / Học ngành xét nghiệm Y học có là sự lựa chọn đúng đắn?

Học ngành xét nghiệm Y học có là sự lựa chọn đúng đắn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 4,43 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ muốn học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tuy nhiên lại nghĩ rằng ngành xét nghiệm y học khó tìm việc làm và phải bỏ dỡ ước mơ của mình.

 

Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm tại TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm tại TPHCM

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học tuy nhiên vẫn còn băng khuăn lo lắng về tương lai sau này. Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về ngành nghề và những công việc có thể làm khi ra trường, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM mời các bạn trẻ dọc qua bài viết sau:

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành xét nghiệm Y học được xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm. Xét nghiệm y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chẩn đoán trước khi điều trị.

Xét nghiệm y học là gì
Xét nghiệm y học là gì?

Theo tây y, việc khám và chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng, vì vậy các kết quả xét nghiệm y học là một chứng cứ khoa học vô cùng quan trọng trong việc chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Thực trạng ngành xét nghiệm ở nước ta hiện nay

Ngành Xét nghiệm Y học trong những năm qua đã khẳng định được tầm quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán điều trị và tiên lượng bệnh. Hiện nay với số lượng người bệnh ngày càng tăng nhanh chóng thì các bệnh viện, cơ sở y tế liên tục mở rộng và xây dựng.

Theo thống kê cả nước hiện có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Chính vì thế, ngành xét nghiệm y học trong thời gian tới là một ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. Các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các viện xét nghiệm, phòng xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng hoặc có thể tham gia vào các cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chất lượng uy tín?

Một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào chất lượng sinh viên khi ra trường chính là môi trường đào tạo. Vì vậy để có được những kiến thức chuyên ngành Xét nghiệm Y học vững chắc thì thí sinh cần tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng. Tuy nhiên để đỗ vào các trường đại học danh tiếng với mức điểm sàng hằng năm cao chót vót đối với những thí sinh có học lực trung bình, khá là điều không để dàng. Do đó nhiều thí sinh đã chuyển sang chọn các trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM để theo học. Một trong những địa chỉ được đông đảo thí sinh lựa chọn chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo uy tín chất lượng
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo uy tín chất lượng

Sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe, khả năng thực hiện thành thạo các kĩ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường. Sau thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, có thể liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ.

Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ở đâu?

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chính quy hoặc học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệp TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi trực tiếp tại địa chỉ nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 028 6295 6295 – 09 6295 6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM lớp cuối tuần T7 và Chủ nhật

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh chỉ tiêu các lớp Cao …