Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN ở đâu tại TPHCM?

Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN ở đâu tại TPHCM?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em muốn theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng nhưng không biết có ở TPHCM có trường nào đào tạo, quy chế tuyển sinh như thế nào?

Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN ở đâu tại TPHCM?

Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN ở đâu tại TPHCM? 

Bác sĩ Ngô Thị Minh Huệ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu PHCN là một chuyên ngành Kỹ thuật lâm sàng trong Y học, đây là chuyên ngành Y học phục hồi sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ độ bằng cách xông hơi, dùng đèn điện chiếu lên chỗ tổn thương.. để điều trị) nhằm giúp cho người bệnh có thể khôi phục và duy trì khả năng vận động như người bình thường hoặc để tránh các biến chứng có thể phát sinh.

Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Đặc thù của phương pháp chữa bệnh bằng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là sử dụng các kỹ thuật Vật lý để điều trị giúp người bệnh phục hồi các chấn thương cũng như sử dụng các liệu pháp trị liệu giúp người bệnh mau chóng trở lại bình thường. Công việc của một kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể kể đến như:

  • Hướng dẫn người bệnh điều trị bằng Vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị theo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị, thực hiện đúng quy chế của bệnh viện.
  • Thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu cho bệnh nhân của mình.
  • Lập kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp người bệnh cụ thể.
  • Phối hợp với các Kỹ thuật viên khác tham gia vào quá trình nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi đưa vào sử dụng cho người bệnh, đồng thời theo dõi, ghi chép tình trạng tiến triển của bệnh nhân khi điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.
  • Thực hiện bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc, bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng phát triển bởi chức năng của ngành này là phòng và điều trị cho mọi lứa tuổi. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các phòng khám tư nhân… có khoa phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ở đâu tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM nhằm đào tạo bổ sung nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cho ngành Y tế Việt Nam.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: >>Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …