Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thí sinh cần lưu ý gì?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thí sinh cần lưu ý gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc điều chỉnh nguyện vọng thông minh sẽ giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển đại học, sau đây là một số lưu ý khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thí sinh cần lưu ý gì?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thí sinh cần lưu ý gì?

Thầy Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy định từ ngày 22/7 đến 29/7, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Với phương thức điều chỉnh nguyện vọng này, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số đã đăng ký trước đó. Sĩ tử sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, sĩ tử được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin mã ngành, mã trường

Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Khi điều chỉnh, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin theo các mục và theo hướng dẫn trên phiếu.

Thí sinh lưu ý phải ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc mã nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi tiếp nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý: Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường mình.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Lưu ý khi sắp xếp thứ tự nguyện vọng

Theo nguyên tắc xét tuyển, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng nào trước thì các nguyện vọng còn lại sẽ vô hiệu. Thí sinh đã nhập học bằng phương thức khác thì sẽ không được tham gia xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia nữa. Chính vì vậy thí sinh cần cân nhắc kỹ hơn trong việc chọn ngành học, trường học và thứ tự ưu tiên nguyện vọng trong điều chỉnh.

Khi sắp xếp nguyện vọng, thứ tự lựa chọn nguyện vọng ưu tiên nên là ngành học (yếu tố sở thích, sở trường của bản thân đối với ngành học) rồi mới đến trường học như: môi trường và chất lượng đào tạo, điểm sàn xét tuyển của trường so với điểm số của bản thân,….

Thí sinh nên ưu tiên những nguyện vọng đúng ngành, đúng trường, vừa ngưỡng điểm của mình lên hàng đầu. Trên đây là một số điều thí sinh cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …