Trang chủ / Tin tức / Điểm liệt THPT quốc gia: 5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp

Điểm liệt THPT quốc gia: 5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước cuộc vượt vũ môn khốc liệt của các sĩ tử 2K, thông tin về điểm liệt THPT quốc gia càng khiến thí sinh hoang mang hơn. Vậy, 5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp có phải là sự thật?

Cách tính điểm liệt THPT quốc gia theo quy chế mới
Cách tính điểm liệt THPT quốc gia theo quy chế mới

Cách tính điểm liệt THPT quốc gia theo quy chế mới

Những thông tin mới về kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang thu hút sự chú ý của đông đảo thí sinh và phụ huynh. Trong đó, điểm liệt của kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng là một trong những thông tin được thí sinh đặc biệt quan tâm.

Theo Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Như vậy, điểm liệt thi THPT quốc gia 2018 vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn định là 1,0 điểm như năm 2017; trong khi trước đó, nhiều thông tin cho rằng năm nay, điểm liệt sẽ tăng lên đến 3,0 điểm.

Theo đó, năm 2018, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10. Hình thức, cách thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 về cơ bản vẫn giữ như năm 2017. Cụ thể là có 3 bài thi độc lập: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, bắt buộc phải chọn một trong hai.

5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp chỉ là tin đồn

Khi Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT vừa được công bố, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội đăng tải thông tin về việc trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, thí sinh phải đạt 5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp khiến không ít thí sinh cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Phản hồi về thông tin này, đại diện của Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Từ trước đến nay, điểm để xét tốt nghiệp vẫn là 5,0 điểm, đây là điểm trung bình của các môn thi THPT quốc gia cộng với điểm trung bình năm học lớp 12, sau đó chia cho 2 rồi cộng với điểm ưu tiên; không phải là điểm của từng môn thi. Công thức năm nay cũng giống như các năm trước, không có gì khác

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM năm 2018?
Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM năm 2018?

Bạn nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM năm 2018?

Với phương châm xây dựng chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành cũng như đào tạo ra những sinh viên ngành Dược chất lượng, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cố gắng tạo dựng môi trường tốt nhất để sinh viên học tập và phát triển. Những điều này được Nhà Trường cụ thể hóa như sau:

  • Chương trình đào tạo bám sát thực tế, theo chuẩn của Bộ Y tế

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng giáo trình được theo khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế, đặc biệt có kết hợp sử dụng những giáo trình nước ngoài nhằm nâng cao sự hiểu biết cho sinh viên.

  • Đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất

Dược sĩ muốn giỏi thì tay nghề phải cao, thành thạo mới có thể thực hiện được công việc của Dược sĩ một cách tốt nhất, chính vì thế Nhà Trường luôn đầu tư cho phòng thực hành những trang thiết bị hiện đại, máy móc tốt nhất để thí sinh có thể học tập, rèn luyện tay nghề.

  • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Thầy giỏi thì mới đào tạo ra được trò giỏi, với đội ngũ giảng viên đã từng tốt nghiệp tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng như Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

  • Cơ hội tìm việc cao

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao do Trung tâm Truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu nếu sinh viên có nhu cầu việc làm khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …